GMVNGHCGTG Full 254

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 28/2017

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống: Hãy nhận lấy Thánh Thần; Đức Thượng phụ Kirill tặng Đức giáo hoàng Phanxicô bức icôn hình Thánh Nicôla; Pháp: Bắt đầu tiến trình tôn phong Chân phước cho cha Jacques Hamel; Ai Cập: Cộng đồng Kitô giáo Copt lại bị khủng bố tấn công...

GMVNGHCGTG Full 730364640

Bảo tàng Vatican và Bảo tàng Do Thái tại Roma cùng triển lãm Menorah

Một cuộc triển lãm mang tên “Menorah. Phụng tự, lịch sử và huyền thoại” được tổ chức từ ngày 16 tháng Năm đến ngày 23 tháng Bảy 2017, đồng thời tại “Cánh Charlemagne” của Viện Bảo tàng Vatican và tại Bảo tàng Do Thái ở Roma: đây là dự án đầu tiên chung của hai tổ chức này.

GMVNGHCGTG Full 5367555

Các giám mục Philippines kêu gọi các nhà lãnh đạo Hồi giáo giúp đỡ thả các con tin

“Tôi cầu nguyện cho tất cả các con tin được an toàn. Tôi kêu gọi lương tâm của những kẻ bắt cóc đừng làm hại người vô tội như đức tin Hồi giáo đã dạy. Tôi cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo Hồi giáo hãy dùng ảnh hưởng của mình để giải thoát các con tin một cách bình an vô sự. Ý muốn của Thiên Chúa là những người vô tội được an toàn. Xin Thiên Chúa yêu thương bảo vệ người dân Marawi!”

GMVNGHCGTG Full 67277201

Tiếng gọi từ giáo phận truyền giáo Lạng Sơn-Cao Bằng

Trong 4 ngày, từ 28-31/7/2017 sắp đến, giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng sẽ mở cửa tiếp đón các bạn trẻ Công giáo nam nữ, tuổi từ 18-25, đã tốt nghiệp PTTH, cao đẳng hay đại học, muốn đến tham quan tìm hiểu về giáo phận đặc biệt này.

Ngày Thế giới truyền thông Giáo tỉnh Hà Nội

Ngày Thế giới truyền thông Giáo tỉnh Hà Nội

Chúa nhật lễ Chúa Thăng Thiên - sáng ngày 28/5/2017, tại trung tâm mục vụ Phú Nhai, giáo phận Bùi Chu, Ban truyền thông giáo tỉnh Hà Nội long trọng tổ chức Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 51. Hiện diện trong ngày gặp gỡ này có Đức cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch Ủy ban loan báo Tin mừng; Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu – vị chủ chăn giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch Ủy ban bác ái xã hội - Caritas Việt Nam, Qúy Cha đặc trách truyền thông của 7 giáo phận miền bắc, Qúy dì các dòng tu cùng hơn 200 tham dự viên đang hoạt động trong công tác truyền thông tại các giáo phận.

GMVNGHCGTG Full 132

Truyền thông với tâm thế hy vọng

Cũng một sự kiện, một biến cố, mỗi người có thể nhìn cách khác là tùy vào cặp kính nội tâm của mình. Và từ cách nhìn khác nhau sẽ dẫn đến phản ứng và thái độ khác nhau. Cặp kính tốt nhất là Tin Mừng, không chỉ là Tin Mừng về Chúa Giêsu nhưng là chính Chúa Giêsu. Do đó, mang cặp kính Tin Mừng là mang tâm thế của Chúa Giêsu, tâm thế hy vọng.

GMVNGHCGTG Full 737744112

Pháp: Bắt đầu tiến trình tôn phong Chân phước cho cha Jacques Hamel

Phiên họp đầu tiên của tiến trình cứu xét án tôn phong Chân phước cho cha Jacques Hamel đã diễn ra hôm thứ Bảy 20 tháng 5 năm 2017 tại Nhà nguyện Aubigne của Toà Tổng Giám mục Rouen, Pháp, theo thông cáo của giáo phận này.

GMVNGHCGTG Full 5753254

Philippines: Nhà thờ chính toà ở Marawi bị đốt

Sau khi Tổng thống Philippines Duterte tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Mindanao, quân khủng bố Philippines thuộc nhóm Hồi giáo “Maute” tự nhận là Nhà nước Hồi giáo, đã tấn công vào Nhà thờ chính toà ở Thành phố Marawi, thủ phủ tỉnh Lanao del Sur trên đảo Mindanao của Philippines.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 161
  •   Máy chủ tìm kiếm 103
  •   Khách viếng thăm 58
 
  •   Hôm nay 15,972
  •   Tháng hiện tại 772,373
  •   Tổng lượt truy cập 33,226,428