ĐTC Phanxicô: Giữa đại dịch Covid-19, hãy ngừng chiến

Thứ hai - 30/03/2020 06:19      Số lượt xem: 657

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

ĐTC Phanxicô: Giữa đại dịch Covid-19, hãy ngừng chiến

 

Trần Đỉnh, SJ

Sau khi đọc kinh truyền tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh đến lời kêu gọi của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres kêu gọi 'ngừng bắn ngay lập tức ở mọi nơi trên toàn thế giới', giữa tình trạng đại dịch Covid -19 hiện nay.

Hãy ngừng chiến

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng: ''Ngài cũng tham gia với tất cả những ai thực hiện lời kêu gọi này, và ngài mời gọi mọi người sống điều ấy bằng việc ngừng mọi hình thức thù địch, khuyến khích tạo ra các hành lang viện trợ nhân đạo, cởi mở với ngoại giao, và biết quan tâm đến những người ai đang gặp những hoàn cảnh dễ bị tổn thương.''

Đoàn kết và liên đới

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh rằng: "Ước gì việc chúng ta cùng nhau chiến đấu chống lại đại dịch giúp chúng ta nhận ra việc cần phải củng cố mối tương quan huynh đệ như những thành viên trong một gia đình nhân loại. 

Đặc biệt, nó có thể gợi hứng để hướng tới một cam kết đổi mới giúp vượt thắng sự cạnh tranh giữa các nhà lãnh đạo của các quốc gia và các bên liên quan. Xung đột không thể được giải quyết bằng chiến tranh.

Sự đối nghịch và khác biệt chỉ có thể thắng vượt nhờ đối thoại và tìm kiếm giải pháp kiến tạo hòa bình.''

Hãy quan tâm đến các tù nhân

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh phải quan tâm tới những ai đang  sống trong các nhóm vào thời điểm này, như trong các nhà dưỡng lão và trại lính. 

Đức Thánh Cha đặc biệt quan tâm đến các tù nhân. Ngài nói: "Tôi muốn đề cập đến những ai đang phải sống trong các nhà tù. Tôi đã đọc một bản ghi nhớ chính thức từ Ủy ban Nhân quyền nói về vấn đề nếu các tù nhân quá đông, thì điều đó có thể trở thành thảm kịch. Tôi kêu gọi các chính quyền hãy nhạy cảm với vấn đề nghiêm trọng này và thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những thảm kịch trong tương lai."

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 78
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 67
 
  •   Hôm nay 26,070
  •   Tháng hiện tại 759,819
  •   Tổng lượt truy cập 38,212,598