Lúa chín đầy đồng (Thứ Ba tuần III thường niên -Thánh Timôthê và thánh Titô, giám mục; Lc 10,1-9)

Thứ hai - 25/01/2016 15:29      Số lượt xem: 1179

Chúa Giêsu là Đấng Thiên Sai, nghĩa là được Chúa Cha sai đến trần gian để thi hành sứ mạng cứu thế bằng việc loan báo Tin Mừng, thiết lập Nước Thiên Chúa.

Người đã chọn và huấn luyện Nhóm Mười Hai để sai các ông đi làm những công việc mà chính Người đang thực hiện. Chúa thực hành điều tương tự với bảy mươi hai môn đệ, vì lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Và sau cùng Chúa sai tất cả Hội Thánh lên đường, vì cánh đồng lúa không còn chỉ là dân Israen nữa, mà là muôn dân trên mặt đất này. Nhìn vấn đề như thế, chúng ta mới thấy công việc mênh mông như thế nào và sứ mạng của chúng ta quan trọng làm sao.

Hôm qua, chúng ta đã chiêm ngắm cuộc đời của thánh Phaolô để thấy công trình vĩ đại của Chúa nơi ngài. Hôm nay chúng ta được biết về hai môn đệ của ngài là thánh Timôthê và thánh Titô. Cả hai đều thuộc dân ngoại và được đón nhận Tin Mừng từ lời rao giảng của thánh Phaolô. Các ngài là hoa quả thiêng liêng từ những khổ công lao nhọc của vị tông đồ dân ngoại. Trở thành môn đệ thân tín của thánh Phaolô, các ngài cùng cộng tác vào các hành trình truyền giáo của thầy mình và trở nên những thợ gặt lành nghề trong cánh đồng truyền giáo.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 45
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 43
 
  •   Hôm nay 3,935
  •   Tháng hiện tại 299,976
  •   Tổng lượt truy cập 25,333,688