Hãy để ý tới điều anh em nghe(Thứ Năm tuần III thường niên;Mc 4,21-25)

Thứ tư - 27/01/2016 14:53      Số lượt xem: 1093

Theo dụ ngôn người gieo giống, một mặt chúng ta là người ra đi gieo vãi hạt giống Lời Chúa, mặt khác chúng ta cũng là mảnh đất đón nhận hạt giống.

 Vì thế, Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta: hãy để ý tới điều anh em nghe. Phải coi chừng vì tâm hồn chúng ta có thể như đất bên vệ đường, sỏi đá hoặc là đất trong bụi gai, như thể đặt một chướng ngại quá lớn làm cho Lời Chúa không thể phát triển và sinh hoa trái được. Chúng ta nghe Lời Chúa mà không để cho Lời "đụng" vào con người và cuộc sống của mình, vào những vấn đề mà chúng ta gặp phải trong đời sống hằng ngày, làm cho Đức Tin và Lời Chúa ở một bên, còn cuộc sống chúng ta lại theo một nẻo khác, không liên quan gì đến nhau, thì đời chúng ta sẽ trở nên vô nghĩa và vô ích.

Nhưng nếu chúng ta để cho Lời Chúa thấm nhập tâm hồn, con người và cuộc đời của mình, đồng thời biến đổi chúng ta nên phù hợp hơn với Tin Mừng, như hạt giống rơi trên đất tốt và sinh hoa kết quả, thì Thiên Chúa lại làm cho hoa trái ấy thêm dồi dào phong phú hơn nữa, vì ai đã có thì được cho thêm.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 69
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 68
 
  •   Hôm nay 15,611
  •   Tháng hiện tại 417,916
  •   Tổng lượt truy cập 24,337,776