Người ta lũ lượt đến với Người (Thứ Năm tuần II thường niên)

Thứ tư - 18/01/2017 04:24      Số lượt xem: 396

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 3,7-12)

Khi ấy, Chúa Giêsu cùng các môn đệ lui về bờ biển, đám đông từ Galilêa theo Người, và từ Giuđêa, Giêrusalem, Iđumê, bên kia sông Giođan, miền Tyrô và Siđon, nhiều kẻ đến cùng Người, khi nghe biết tất cả những việc Người đã làm. Vì đông dân chúng, nên Người bảo các môn đệ liệu cho Người một chiếc thuyền, kẻo họ chen lấn Người. Vì chưng, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, nên bất cứ ai mắc bệnh tật gì đều đến gần để động đến Người. Và những thần ô uế vừa thấy Người, liền sụp lạy và kêu lên rằng: "Ngài là Con Thiên Chúa", nhưng Người nghiêm cấm chúng không được tiết lộ gì về Người.
Đó là lời Chúa. 
 
Suy niệm
Các địa danh được nhắc đến trong đoạn Tin Mừng hôm nay chạy dài từ miền Bắc đến miền Nam, từ Tây sang Đông và vươn ra cả vùng dân ngoại là thành Tia và Xiđôn. Mọi người lũ lượt tuôn đến với Chúa Giêsu để nghe Người giảng và chứng kiến Người thực hiện những dấu lạ điềm thiêng. Cả một bầu trời hân hoan vui mừng, dường như lịch sử nhân loại sang một trang mới, vui tươi và hy vọng. Đồng thời sức mạnh và ảnh hưởng của thần ô uế bị đẩy lùi. Xatan phải tru tréo lên và tôn nhận Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa. Đây là thời điểm được coi là Mùa Xuân của việc loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu. Chúa đi khắp nơi, còn dân chúng thì lũ lượt tuôn đến với Người. Dường như mọi người thèm khát được nghe Chúa giảng dạy. Lời của Chúa khai sáng cho mọi suy tư, soi trí mở lòng, đem lại bình an cho tâm hồn, trao ban niềm vui và sự hy vọng.
Nếu như ngày xưa dân chúng lũ lượt đến với Chúa Giêsu để nghe lời sự thật và sự sống, thì ngày nay Lời Chúa được ghi lại trong Thánh Kinh cũng phải trở nên lương thực nuôi sống người tín hữu. Chúng ta cần có tâm tình khao khát đón nhận và thực hành Lời Chúa trong đời sống hằng ngày.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 30
 
  •   Hôm nay 9,003
  •   Tháng hiện tại 255,862
  •   Tổng lượt truy cập 18,555,062