Ngày của Con Người (Thứ Sáu tuần XXXII Tn)

Thứ năm - 10/11/2016 14:27      Số lượt xem: 1182

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (Lc 17,26-37)


Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như sự kiện đã xảy ra thời Noe thế nào, thì trong ngày Con Người cũng xảy đến như vậy. Thiên hạ cứ ăn uống, cưới vợ gả chồng, mãi cho tới ngày Noe vào tầu, rồi nước lụt đến tiêu diệt mọi người.
"Lại cũng như đã xảy ra thời ông Lót: người ta ăn uống, mua bán, trồng tỉa, xây cất, nhưng ngày ông Lót ra khỏi thành Sôđôma, thì trời liền mưa lửa và sinh diêm, tiêu diệt mọi người. Cũng sẽ xảy như thế trong ngày Con Người xuất hiện.
"Trong ngày đó, ai ở trên mái nhà có đồ vật trong nhà, thì chớ xuống lấy đi; và ai ở ngoài đồng cũng đừng trở về. Các con hãy nhớ trường hợp vợ ông Lót. Ai lo cứu mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai đành mất sự sống mình thì giữ được nó.
"Thầy bảo các con: Trong đêm ấy sẽ có hai người trên một giường, thì một người bị đem đi, và người kia sẽ được để lại. Hai phụ nữ xay cùng một cối, thì một người sẽ bị đem đi, còn người kia sẽ được để lại. Hai người ở ngoài đồng, thì một người bị đem đi, và người kia được để lại".
Các môn đệ thưa Chúa rằng: "Lạy Thầy, chuyện đó ở đâu vậy?" Người phán bảo các ông: "Xác ở đâu thì diều hâu tựu lại đó".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Triều đại Thiên Chúa đã được khai mở nơi trần gian và này nó đang ở giữa chúng ta. Triều đại hay Nước Thiên Chúa vẫn ngày đêm triển nở, âm thầm nhưng rất mạnh mẽ, như hạt cải đang mọc lên, bất chấp ngày hay đêm, mưa hoặc nắng. Sẽ đến một ngày tiến trình triển nở ấy hoàn tất, Nước Thiên Chúa sẽ thành toàn và Chúa Giêsu, Đấng khai mở Triều đại Thiên Chúa sẽ trở lại trong vinh quang. Chúa gọi đó là ngày của Con Người. Chúa quả quyết điều đó chắc chắn sẽ xảy đến bằng sự thật là xác nằm đâu diều hâu tụ đó. Mà bởi vì Triều đại Thiên Chúa là mầu nhiệm thuộc về Thiên Chúa, là điều người ta không thể định nghĩa hay đong đếm được, nên ngày ấy có thể là hoàn toàn bất ngờ đối với những ai không đón nhận sứ điệp của Tin Mừng. Ngày ấy sẽ là niềm hạnh phúc vô bờ đối với người này và là nỗi tủi nhục đối với người kia. Một người được đem đi và một người bị bỏ lại là như vậy.
Mặc dù chúng ta nhận mình là người tín hữu, nhưng nếu chúng ta không làm gì để thăng tiến Nước Chúa, thì liệu chúng ta có đáng được đem đi không?
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 37
 
  •   Hôm nay 6,861
  •   Tháng hiện tại 531,084
  •   Tổng lượt truy cập 30,653,285