Không còn tảng đá nào trên tảng đá nào (Thứ Ba tuần XXXIV Tn)

Thứ hai - 21/11/2016 14:21      Số lượt xem: 1281

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (Lc 21,5-11)

Khi ấy, có mấy người trầm trồ về đền thờ được trang hoàng bằng đá tốt và những lễ vật quý, nên Chúa Giêsu phán rằng: "Những gì các con nhìn ngắm đây, sau này sẽ đến ngày không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào mà chẳng bị tàn phá". Bấy giờ các ông hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, bao giờ những sự ấy sẽ xảy ra, và cứ dấu nào mà biết những sự đó sắp xảy đến?" Người phán: "Các con hãy ý tứ kẻo bị người ta lừa dối: vì chưng, sẽ có nhiều kẻ mạo danh Thầy đến mà tự xưng rằng: "Chính ta đây và thời gian đã gần đến", các con chớ đi theo chúng. Khi các con nghe nói có chiến tranh loạn lạc, các con đừng sợ: vì những sự ấy phải đến trước đã, nhưng chưa phải là hết đời ngay đâu".
Bấy giờ Người phán cùng các ông ấy rằng: "Dân này sẽ nổi dậy chống lại dân kia, và nước này sẽ chống với nước nọ. Sẽ có những cuộc động đất lớn mọi nơi, sẽ có ôn dịch đói khát, những hiện tượng kinh khủng từ trên trời và những điềm lạ cả thể".
Ðó là lời Chúa.
Suy niệm
Đền thờ Giêrusalem là một khối kiến trúc đồ sộ, nguy nga lộng lẫy, là niềm tự hào của dân Israen. Nhưng xuyên qua vẻ tráng lệ của nó, Chúa Giêsu nhìn thấy ngày nó bị tàn phá (khi các sách Tin Mừng được viết ra thì điều ấy đã thành sự thật). Hơn thế nữa, Chúa còn muốn hướng suy tư của các môn đệ về ngày biến động của trời đất và vũ trụ này, ngày kết thúc của không gian và thời gian, ngày mà công trình cứu độ của Chúa được thành toàn, đó là ngày tận thế. Bằng lối văn khải huyền khá thông dụng, Chúa nói về những dấu chỉ điềm báo, như chiến tranh loạn lạc. Nhưng đó chỉ là những dấu hiệu chứ không phải là tận cùng ngay đâu. Ngày cuối cùng chắc chắn sẽ đến và sẽ có những dấu hiệu báo trước. Chỉ là thế thôi. Chúng ta không cần tò mò cũng như đoán già đoán non.
Chúng ta đang sống trong tuần cuối cùng của năm phụng vụ. Vì thế Hội Thánh hướng lòng chúng ta về ngày Chúa Giêsu vinh quang ngự đến. Khi hướng tới tương lai tốt đẹp, lòng chúng ta bình an và giúp chúng ta vững bước trên con đường theo Chúa.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 66
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 61
 
  •   Hôm nay 26,520
  •   Tháng hiện tại 782,921
  •   Tổng lượt truy cập 33,236,976