Đi ra nơi hoang vắng và cầu nguyện (Thứ Tư tuần I thường niên)

Thứ ba - 10/01/2017 14:51      Số lượt xem: 656

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 1,29-39)

Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường. Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các Ngài.
Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám; và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.
Đó là lời Chúa.
Suy niệm
Thời khóa biểu của Chúa Giêsu là đi khắp các thành thị làng mạc, rao giảng Tin Mừng, chữa hết bệnh hoạn tật nguyền trong dân và xua trừ ma quỷ. Nhưng xen giữa những hoạt động ấy là thời gian để cầu nguyện. Thánh sử Maccô nói với chúng ta rằng sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. Các tông đồ là những người theo truyền thống tôn giáo của cha ông, họ đã biết đến Thiên Chúa và cũng thực hành việc cầu nguyện. Nhưng khi sống bên Chúa Giêsu, họ nhận ra nơi Người có một tâm tình cầu nguyện rất đặc biệt. Như chúng ta biết, có lần các ông đã xin Chúa dạy cầu nguyện theo cách thức của Người và chúng ta có được kinh Lạy Cha. Đối với Chúa Giêsu, cầu nguyện là “linh hồn” cho mọi hoạt động và vì thế sẽ không có hoạt động hay chọn lựa nào mà lại không được hướng dẫn và thúc đẩy bởi ý Chúa Cha qua những giờ cầu nguyện ấy.
Nhiều khi cuộc đời của chúng ta trống rỗng, những lao nhọc và cố gắng của chúng ta không mang lại hiệu quả nào hết, vì chúng ta thiếu cầu nguyện hoặc không cầu nguyện theo cách thức của Chúa Giêsu.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 109
 
  •   Hôm nay 1,905
  •   Tháng hiện tại 1,174,301
  •   Tổng lượt truy cập 27,863,950