Dấu lạ ông Giôna (Thứ Tư tuần I Mùa Chay;Lc 11,29-32)

Thứ hai - 15/02/2016 18:44      Số lượt xem: 1752

Ông Giôna đã phải miễn cưỡng đi đến thành Ninivê để rao giảng cho người dân ở đây biết sám hối, từ bỏ đàng tội lỗi để tránh cơn thịnh nộ của Thiên Chúa.


 Tại sao ông lại miễn cưỡng đi làm nhiệm vụ? Vì ông muốn những người dân ngoại này phải bị trừng phạt để chứng tỏ rằng Chúa chỉ thương dân Israen mà thôi. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của ông Giôna. Thiên Chúa là Đấng thương xót và Ngài thể hiện quyền năng bằng cách thương xót và muốn tha thứ hết mọi người. Vì thế, Ngài đã sai ông Giôna đi kêu gọi dân thành Ninivê sám hối và quả thật mọi việc sau đó đã xảy ra đúng như kế hoạch của Chúa. Ong Giôna đã trở nên dấu lạ cho dân thành Ninivê trong quá khứ thế nào thì nay Chúa Giêsu cũng là dấu lạ cho người Israen như vậy. Chúa Giêsu là Dung Mạo Thương Xót của Thiên Chúa là Đấng luôn muốn thương xót và tha thứ. Đáng lẽ người Israen phải nhận ra điều đó mà đón nhận lời Người và sám hối để tin vào Tin Mừng Người rao giảng.

Dân thành Ninivê mà đã nghe lời ông Giôna, thì tại sao chúng ta lại không vâng nghe Ngôi Lời đã nhập thể làm người, là Đấng hơn ông Giôna nữa.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 42
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 41
 
  •   Hôm nay 19,481
  •   Tháng hiện tại 869,846
  •   Tổng lượt truy cập 33,323,901