Ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên(Thứ Ba tuần II Mùa Chay;Mt 23,1-12)

Thứ hai - 22/02/2016 08:23      Số lượt xem: 1071

Hôm Thứ Tư lễ Tro khai mạc Mùa Chay, mỗi người chúng ta đã nhận một chút tro trên đầu với lời nhắn nhủ: Hỡi người hãy nhớ mình là tro bụi và sẽ trở về với bụi tro.

Từ ý tưởng đó, một nhạc sĩ rất nổi tiếng đã sáng tác bài hát có ca từ như sau: Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi để một mai tôi trở về cát bụi... Thật vậy, từ hư vô mà Thiên Chúa đã làm cho chúng ta hiện hữu và trang sức cho chúng ta bằng muôn phúc lành hồn xác. Tất cả những gì tôi đang có đây đều là những thứ tôi đã nhận được từ Chúa, cha mẹ và dòng tộc, từ Giáo hội và xã hội. Chính vì thế tôi chẳng có lý do gì để mà lên mặt với ai nếu tôi có khỏe mạnh hơn họ, thông minh tài giỏi hơn họ hoặc giầu có hơn họ. Bởi vì thật sự đó là những gì tôi đã nhận được mà thôi. Cố gắng tỏ ra tài cán đạo đức hơn người chỉ chứng tỏ mình là hạng đạo đức giả, là chộp giật, là tôn mình lên, thì sẽ bị hạ xuống.

Khiêm tốn trước Chúa và tha nhân, nhìn nhận thân phận yếu đuối và tội lỗi của mình, chúng ta sẽ được hưởng lòng thương xót của Chúa và được Chúa tôn lên.
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 94
 
  •   Hôm nay 12,915
  •   Tháng hiện tại 737,041
  •   Tổng lượt truy cập 31,419,580