Caritas Hải Phòng: Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó huyện đảo Cát Hải

Thứ hai - 19/08/2019 18:14      Số lượt xem: 1580

Trung tuần tháng 8/2019 vừa qua, Caritas Hải Phòng đã phối hợp với Hội Khuyến học Cát Hải, tổ chức trao học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó trên huyện đảo.

 
Đây là hoạt động hỗ trợ giáo dục thường niên, được tổ chức vào các dịp trước khi khai giảng mỗi năm học mới, nhằm giúp cho các em học sinh nghèo có thêm một phần kinh phí mua sắm quần áo, sách vở và đóng tiền học.

Huyện Cát Hải ít năm gần đây cơ sở hạ tầng đã được dần đầu tư khang trang hơn, đời sống kinh tế nhìn chung đã được cải thiện, nhưng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vẫn còn khá nhiều. 20 em học sinh nghèo nhận quà và học bổng kỳ này đều có hoàn cảnh gia đình éo le: có em mồ côi cha, mẹ (hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ), ở với ông bà già yếu; có em thì cha mẹ ốm đau liên miên, bệnh nan y phải điều trị dài ngày, kinh tế kiệt quệ… Dù nghèo khó, thiệt thòi nhưng điểm chung ở các em là tinh thần vượt khó, chăm học, nỗ lực vươn lên. Các em đều dành được những kết quả khá giỏi trong học tập, có em đạt giải thưởng cấp huyện, cấp thành phố trong năm học vừa qua.

Chia sẻ với các em, cha Giám đốc Gioan B. Vũ Văn Kiện nói lên sự cảm kích của ngài trước những tấm gương vượt khó ấy. Cha khích lệ các em tiếp tục cố gắng vươn lên, như món quà tinh thần làm vui lòng người thân trong gia đình, cũng như đáp lại sự kỳ vọng của thày cô và các nhà hảo tâm dành cho các em. Cha tin chắc rằng, những cố gắng của các em hôm nay sẽ sinh hoa kết quả tốt đẹp trong tương lai của các em mai ngày, và góp phần nhỏ bé làm cho xã hội được tốt hơn.

Mong rằng, thêm nhiều học sinh nghèo được cộng đồng quan tâm, nâng đỡ để các em vơi bớt khó khăn, vươn lên bằng khả năng học tập, và hành trang vào đời của các em không chỉ có kiến thức, nhưng có cả những nghĩa cử bác ái mà các em sẵn sàng chia sẻ lại với người khác, khi các em đã thành tài sau này.
 
BTT Caritas Hải Phòng
 







 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 201
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 198
 
  •   Hôm nay 21,400
  •   Tháng hiện tại 1,205,121
  •   Tổng lượt truy cập 49,584,885