Caritas Hải Phòng: Khóa tập huấn Nhận biết các dạng khuyết tật và kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật

Thứ tư - 31/07/2019 10:58      Số lượt xem: 827

Trong các ngày 27-28 tháng 07/2019 vừa qua, Tiểu ban hỗ trợ người khuyết tật thuộc Caritas Hải Phòng đã tổ chức Khóa tập huấn dành cho các cộng tác viên tại các giáo hạt trong giáo phận với chủ đề: “Nhận biết các dạng khuyết tật và kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật.” Giảng viên Khóa tập huấn là Sơ Anna Nguyễn Thụy Diễm Hương - Dòng Đức Bà Sài Gòn.

Trong ngày khai mạc, cha Giuse Nguyễn Văn Sáng - Phó Giám đốc Caritas Hải Phòng đã đến thăm động viên tinh thần và nói lên mục đích của khoá tập huấn với các học viên tham dự. Cha mong muốn sau khóa học này, các học viên khi được trang bị những kiến thức kỹ năng về việc hỗ trợ người khuyết tật, sẽ biết mang những kiến thức kỹ năng ấy giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Trong 2 ngày của khóa học, sơ giảng huấn đã giúp các học viên vừa học kiến thức, vừa xen kẽ thực hành về cách nhận diện các dạng khuyết tật, các bài tập giúp các trẻ khuyết tật tại nhà; cơ sở pháp lý cho công tác hỗ trợ người khuyết tật, công tác xã hội đối với người khuyết tật; các quyền lợi của xã hội đối với người khuyết tật, mục tiêu của công tác xã hội trong lãnh vực khuyết tật, các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật... Với sự khéo léo, năng động, hài hước, sơ giảng viên đã giúp cho các tham dự viên dễ tiếp nhận kiến thức, hăng say và gắn kết với nhau trong học tập.

Cha Giám đốc Gioan B. Vũ Văn Kiện cũng dành thời gian đến thăm, động viên và chia sẻ với các học viên về những ưu tư đối với hoạt động hỗ trợ người khuyết tật. Cha mong muốn rằng qua khóa tập huấn này, các tham dự viên có thể áp dụng những kiến thức đã học để giúp đỡ những người khuyết tật tại địa phương, giúp những người khuyết tật có thể tự khẳng định mình trong xã hội và có thể tự kiếm sống mưu sinh.

Bài kiểm tra đánh giá chất lượng cuối khóa học đã được các học viên hoàn thành tốt. Các học viên cũng xây dựng được bảng kế hoạch hoạt động khuyết tật của giáo hạt trong thời gian tới. Mong rằng, những kế hoạch ấy sẽ được đi vào thực tế, để những người khuyết tật tại cộng đồng sẽ nhận được sự hỗ trợ thiết thực, bài bản. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những thao thức, cố gắng phục vụ những anh chị em kém may mắn của Quý cha, ban tổ chức và tất cả các tình nguyện viên.

 
Jos Thiên Ân


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 66
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 61
 
  •   Hôm nay 26,591
  •   Tháng hiện tại 590,892
  •   Tổng lượt truy cập 39,690,187