Caritas Hải Phòng: Chương trình họp mặt và Thánh lễ bế giảng năm học 2018-2019 cho các sinh viên chương trình học bổng xã hội và y tế, giáo tỉnh miền Bắc

Thứ năm - 15/08/2019 10:55      Số lượt xem: 1243

Với mục đích để các bạn sinh viên trong chương trình học bổng công tác xã hội và y tế (CTXH & YT) có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các thành viên trong nhóm; đồng thời cùng tạ ơn Chúa về một năm học vừa qua, Nhóm sinh viên chương trình học bổng CTXH & YT miền Bắc phối hợp cùng Caritas Hải Phòng đã tổ chức chương trình họp mặt và Thánh lễ bế giảng năm học 2018-2019. Chương trình được diễn ra trong 2 ngày 10-11 tháng 08 năm 2019 tại hội trường Tòa Giám mục Hải Phòng, với sự tham gia của 30 thành viên là quý Cha ban cố vấn, quý Sơ điều phối, ban đại diện, cùng sinh viên đến từ các giáo phận trong giáo tỉnh miền Bắc.

Chương trình học bổng cho sinh viên đang theo học CTXH & YT với mục đích hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực đủ tâm-trí-lực cho các tổ chức Caritas, dòng tu và tổ chức xã hội Công giáo thông qua việc hỗ trợ học bổng cho sinh viên để phục vụ người nghèo và cộng đồng.
 
Bước vào buổi hội thảo, Sr Maria Trần Thị Thu Thủy - điều phối viên dự án đã sơ lược quá trình hình hình và hoạt động của chương trình học bổng. Đối tượng thụ hưởng, mục tiêu phát triển của dự án với việc tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ, đào tạo từ chương trình về các lĩnh vực CTXH và chăm sóc sức khỏe được quan tâm thúc đẩy. Sơ ghi nhận những thành quả và sự đóng góp của nhóm sinh viên miền Bắc trong chương trình chung của 3 miền tại Việt Nam - Đó là các hoạt động cộng tác và chung tay cùng Caritas các giáo phận, cũng như các dòng tu trong công việc bác ái, từ thiện và thúc đẩy phát triển tổ chức. Các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cũng được các em chia sẻ qua việc hỗ trợ kinh phí để cải thiện cuộc sống. Tìm lại con đường đến trường, thắp lên ước mơ cho những em học sinh nghèo. Đó là những việc làm nhỏ bé nhưng đã mang lại hiệu quả lớn lao, tác động đến nhận thức biết đáp trả, sẻ chia của sinh viên trong chương trình.

Ngày gặp mặt còn có sự đồng hành của Cha cố vấn Phanxicô Bùi Quang Thuận đến từ Giáo phận Bắc Ninh. Cha lắng nghe những mong cầu của các thành viên cũng như đưa ra những phương án hữu hiệu để phát triển nhóm trong tương lai, đó là hoạt động trên nguyên tắc vô vị lợi và cần phải gắn bó với Giáo hội. Cha đã củng cố cho các thành viên cần phải biết lắng nghe, tiếp nhận, có tinh thần của người trẻ, đó là sự nhiệt huyết, đồng điệu trong cuộc sống.

Tổng kết 2 ngày làm việc là Thánh lễ tạ ơn, diễn ra tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Hải Phòng. Trong không gian ấm cúng của tình Cha con, Cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Cha cố vấn của nhóm, đồng thời là Cha đại diện Caritas Giáo tỉnh đã dâng lễ để cầu nguyện cách đặc biệt cho nhóm và ân nhân. Cha đã gửi gắm tâm tình truyền lửa đi cho mỗi thành viên. Để có lửa ấy, mỗi người hãy tập mang trong mình trái tim của Chúa Giêsu, một trái tim quả cảm, trái tim của tình yêu thương, biết cho đi mà không tính toán. Cuối thánh lễ Cha đã chủ sự nghi thức sai đi cho các bạn sinh viên ra trường. Năm nay, nhóm có 5 sinh viên ra trường, trong đó giáo phận Hải Phòng có 4 sinh viên và 1 sinh viên đến từ Hưng Hóa. Các em đã nói lên lòng quyết tâm muốn gắn bó với Giáo hội, với người nghèo qua lời thẩm vấn của cha chủ sự. Mong rằng các em có thể mang trái tim Giêsu đến với những người nghèo khổ.

Ngày họp mặt, chia sẻ công việc, nối kết mạng lưới liên kết cho các bạn sinh viên đã kết thúc. Sau khi trở về, với hành trang là những kiến thức, kỹ năng, hy vọng các em sẽ biết truyền lửa của tinh thần hăng say, phục vụ đến với những người kém may mắn, để tô thêm những gam màu bác ái yêu thương, làm phong phú cho cuộc sống ngày nay.
 
Inhaxio Loyola Hoàng Minh Chiến
 

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 157
  •   Máy chủ tìm kiếm 36
  •   Khách viếng thăm 121
 
  •   Hôm nay 31,658
  •   Tháng hiện tại 665,472
  •   Tổng lượt truy cập 49,045,236