Tình Chúa tình người nơi tuyến đầu

Tình Chúa tình người nơi tuyến đầu

Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết tận dụng mọi hoàn cảnh “lúc thuận tiện cũng như khi không thuận tiện” để rao giảng và làm vinh danh Chúa. Xin được vang mãi khúc ca tạ ơn cũng như khắc ghi “TÌNH CHÚA, TÌNH NGƯỜI” trong tim những người con nơi tuyến đầu chống dịch.

Mẹ Maria, Mẹ của niềm hy vọng ​

Mẹ Maria, Mẹ của niềm hy vọng ​

Trong ngày mừng lễ Mẹ lên trời cả hồn lẫn xác, Hội Thánh tuyên xưng Mẹ là mẫu gương của đức Hy Vọng Kitô giáo và là ánh sao soi chiếu niềm hy vọng hồng phúc cho nhân loại giữa biển đời đêm đen mù tối.

Đường NÊN THÁNH trong đại dịch COVID-19 hôm nay

Đường NÊN THÁNH trong đại dịch COVID-19 hôm nay

Tuy nhiên, dưới ánh sáng đức tin, đoạn suy niệm ngắn trên lại chiếu tia sáng cho mỗi người chúng ta hôm nay, trong hoàn cảnh này, Chúa muốn chỉ cho ta con đường hướng về Trời cao như Mẹ Maria, hay nói cách khác, con đường NÊN THÁNH hôm nay.

Chúa sống trong con

Chúa sống trong con

Nhờ đâu con có được một ý chí mạnh mẽ để quyết định đến đây? Nhờ đâu con có được một sức khỏe tốt để sẵn sàng phục vụ? Nhờ đâu con có thể vượt qua được rào cản của sự sợ hãi để tiếp xúc và chăm sóc cho các bệnh nhân?...Và con đã từng bước tìm ra được câu trả lời: Đó là nhờ Ơn Chúa.

Khủng hoảng mở ra những con đường

Khủng hoảng mở ra những con đường

Trong bài này, cha Daniel Cadrin, O.P., tập trung vào những khủng hoảng nội bộ để thấy được điều gì đã giúp tháo gỡ được những nút thắt – hay ít ra cho phép hạ nhiệt vấn đề trong một thời gian – để soi sáng cho chúng ta về lối đi ra của cơn khủng hoảng đại dịch. (Người dịch)

Fratelli Tutti: Một cuộc biến đổi con tim

Fratelli Tutti: Một cuộc biến đổi con tim

“Chúng ta muốn trở nên một Giáo hội phục vụ, một Giáo hội rời khỏi nhà và đi ra từ nơi thờ phường của mình… để đồng hành với cuộc sống, để nâng đỡ niềm hy vọng,...".

Cộng đoàn và Covid

Cộng đoàn và Covid

Chúng ta nên hi vọng rằng COVID-19 sẽ biến đổi các giáo xứ hơn bất cứ sự gì khác trong cuộc đời chúng ta. Nếu thích nghi được với thời kì này, chúng ta có thể rút ra được một điều gì đó tốt đẹp từ dịch bệnh cho cả Hội Thánh và thế giới.

Phép lạ trong đại dịch

Phép lạ trong đại dịch

Trong xứ bạn, người ta bảo phép lạ là khi Thượng Đế làm theo ý muốn của một người. Còn trong xứ chúng tôi, người ta bảo phép lạ là khi một người thực thi Thánh Ý Thượng Đế!”


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 207
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 199
 
  •   Hôm nay 1,690
  •   Tháng hiện tại 811,389
  •   Tổng lượt truy cập 49,191,153