Lược sử hình thành Hội Thừa Sai Paris

Lược sử hình thành Hội Thừa Sai Paris

Làm sao có thể phủ nhận được đối với các công trình xây dựng nền tảng nhân bản, góp phần tạo nên một khung cảnh sinh hoạt xã hội văn minh trong vùng Đông Nam Á. Nếu chưa kể đến các yếu tố hiển nhiên mà các Ngài đã kiên trì sáng tạo như: Phát quang Chân lý Tôn giáo; Gầy dựng những Cộng đoàn tu trì chăm lo phục vụ đồng bào lương giáo; Tác chế Ngôn ngữ hòa nhập với Thế giới; Dựng nét mỹ quan tôn ti trật tự xã hội; Nhận vai Quới nhân chia sẻ tình đồng loại cho người bất hạnh v.v...

Thánh Pio X, (St. Pius X) Giáo hoàng, (21/8)

Thánh Pio X, (St. Pius X) Giáo hoàng, (21/8)

Thánh Gioan viết: ”Người mục tử nhân lành, hy sinh mạng sống cho đoàn chiên” (Ga 10, 11). Thánh Piô X xứng đáng với lời ca ngợi của ca nhập lễ, lễ thánh Giáo Hoàng: ”Chúa đã lập với vị thánh này một giao ước bình an, đặt Người làm thủ lãnh và ban cho Người chức tư tế, tồn tại đến muôn đời”.

SPEI 0001

Thánh Bênađô, (St. Bernard), Viện phụ,tiến sĩ Hội Thánh, (20/8)

Thánh Bênađô, viện phụ, tiến sĩ Hội Thánh nổi danh về cuộc đời tận tụy của Ngài cho các linh hồn. Ngài sinh ra tại Fontaine-lez-Dijon năm 1090 thuộc tỉnh Bourgogne nước Pháp trong một dòng tộc quí tộc.

x TUywYYg4Ft1ZyRjThsCtopO4wuiUm3eaFeMSKdqgLm107l 6m94QGq0pGR0ZU0gFQ994Ufu  MUaMLMm7zQbPB0VAqJxmj3OeDpU Rr YXJXamItPDrC3K2UJXtaGse40L5e8mKxVIWbq3IY1m0 vIg1asxZBAUsn7g3cNjQ

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15/8)

Mẹ đã được tuyển chọn giữa muôn người nữ để đón nhận trong cung lòng trinh khiết Con Thiên Chúa làm người. Mừng lễ Đức Mẹ lên trời hôm nay, nhân loại sẽ được chiêm ngắm hình ảnh đẹp nhất của Mẹ Maria, vẹn tuyền, trinh trong đang hưởng phúc bên ngai tòa Thiên Chúa trên nước trời.

Những bức ảnh kỷ niệm Rước lễ Lần đầu của 12 vị thánh trong thời đại của chúng ta ​

Những bức ảnh kỷ niệm Rước lễ Lần đầu của 12 vị thánh trong thời đại của chúng ta ​

Đối với nhiều trẻ em, ngày này là một nguồn sức mạnh tinh thần, một nguồn sức mạnh biến đổi và đôi khi là một cử chỉ anh hùng.

1408 Maximiliano Kolbe

Thánh Mác-xi-mi-li-a-nô Ma-ri-a Kôn-bê (Maximiliano Maria Kolbe), linh mục, tử đạo (14/8)

Thánh Maximiliano Kolbe sinh ngày 7 tháng 1 năm 1894 tại Zundska Wola, nước Ba Lan. Cha mẹ đặt tên cho ngài là Raymond Kolbe. Lớn lên, thánh nhân có lòng ước ao phụng sự Chúa, tôn kính Đức Trinh Nữ Maria và nhiệt tâm phục vụ các linh hồn.

Hai loại thuốc giúp hạn chế F0 chuyển biến nặng khi cách ly tại nhà

Hai loại thuốc giúp hạn chế F0 chuyển biến nặng khi cách ly tại nhà

Bài viết đó vẫn giữ nguyên tính đúng đắn. Nay tôi chỉ cập nhật một thông tin quan trọng của Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) về việc điều trị cơ bản F0 khi cách ly tại nhà nhằm giúp hạn chế F0 chuyển nặng.

Thánh Clara, Trinh nữ, ngày 11/8

Thánh Clara, Trinh nữ, ngày 11/8

Đây là một trong số các trinh nữ khôn ngoan, đã cầm đèn sáng ra đón Đức Kitô (Ca nhập lễ, lễ các thánh trinh nữ ). Thánh Clara đã cảm nghiệm sâu sắc lời Chúa: "Kìa tân lang là Đức Kitô đã tới, hãy ra nghênh đón Người” (Mt 25, 6). Thánh Clara đã sống trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống làm con Chúa và Ngài đã đi tới tuyệt đỉnh các nhân đức.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 91
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 87
 
  •   Hôm nay 7,788
  •   Tháng hiện tại 964,670
  •   Tổng lượt truy cập 48,287,004