Thánh Gioan Kim khẩu, Giám mục (13/9)

Thánh Gioan Kim khẩu, Giám mục (13/9)

Thánh Gioan thành Antiokia mệnh danh là Chrysostome (Kim Khẩu) vì sự khôn ngoan và tài hùng biện. Thánh nhân sinh năm 334 tại Antiokia nước Thổ Nhĩ Kỳ. Từ bé, Ngài đã được hấp thụ do mẹ Ngài một đức ái nhân hậu, một đức tinh sắt đá và một lòng hy sinh hào hiệp.

Thánh Giuse - Mẫu gương cho những người sống đời thánh hiến

Thánh Giuse - Mẫu gương cho những người sống đời thánh hiến

Đặc biệt, Thánh Giuse còn là thước đo sống động cho những người sống đời thánh hiến để thẩm định mức độ trung tín và chân thành đối với lý tưởng hoàn thiện mà họ được kêu gọi.

HE4PxagFlQqWk3U6o2CW4bDir0UAx mHagoSalJAoQPHx8FIo3tPyw1kndBPAwtDHXAGelvHibOtWH 2MjpvuM8epkjWaKfLdMOvByqC1A

Thánh Grêgôriô Cả - Giáo Hoàng, Tiến sĩ Hội Thánh (03/9)

Thánh Grêgôriô cả đã cai trị Giáo hội suốt mười bốn năm. Thánh nhân là một trong những vị giáo hoàng vĩ đại nhất của Giáo hội Công giáo.

Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh

Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh

Chúng tôi xin trình bày những điều có thể thực hiện không chỉ trong lĩnh vực phụng vụ, nhưng bao hàm cả nội dung của việc đồng hành thiêng liêng với các bệnh nhân.

Thánh Gioan Tẩy giả bị trảm quyết (29/8)

Thánh Gioan Tẩy giả bị trảm quyết (29/8)

Thánh Gioan Tẩy Giả đã bị chém đầu ở Makêron, gần Biển Chết, do lệnh của vua Hêrôđê Antipa. Cái chết của người, vị Tiền Hô của Chúa Kitô, cho thấy rõ người có tâm hồn quả cảm như thế nào và người đã đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa trọn vẹn ra sao. Khi chết cũng như khi còn rao giảng, người đều làm chứng cho chân lý. Người quả là “ngọn đèn cháy sáng” như lời Đức Giêsu đã nói

559?cb=20180127205945

Thánh Augustinô ở Hippo, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh (28/8)

Là Kitô Hữu lúc 33 tuổi, làm linh mục lúc 36 tuổi, được tấn phong giám mục lúc 41 tuổi: ai ai cũng quen thuộc với tiểu sử tóm lược của Thánh Augustine Hippo, một tội-nhân-trở-thành-thánh-nhân. Nhưng có thực sự biết về cuộc đời thánh nhân thì điều đó mới có giá trị.

g zGFOXJYExSs9lyp9TDh5Qa44C AsJ RPPKAqTCw9zAMh8DzhZC6EhGZPuwn03XtO35HkggnR4LOYX27XIITKAjnhvVu6 ssm7 TvZxho8ukvuxrfjPnU5K0Q

Thánh Monica - Người Vợ, Người Mẹ Can Đảm Và Đạo Hạnh (27/8)

Thánh Monica (c.331/2−387), (AD 322-387), còn được gọi là Thánh Monica thành Hippo, là một trong những vị thánh thuộc Công Giáo tiên khởi, thế kỷ thứ ba, và là mẹ của Thánh Augustine, Giám Mục, Tiến Sỹ Hội Thánh.

CNLC TN214

Thánh Batôlômêô, Tông đồ (24/8)

Mỗi người đều có một lối sống, mỗi người đều có một phong cách khác nhau. Các thánh cũng vậy. Cuộc sống của các thánh luôn có một mẫu số chung: sống giống Ðức Kitô. Thánh Batôlômêô, tông đồ, Giáo Hội tôn kính hôm nay cũng không nằm ngoài định luật muôn thuở: họa lại hình ảnh thật nhất của Chúa Giêsu Cứu Thế.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 78
 
  •   Hôm nay 7,629
  •   Tháng hiện tại 964,511
  •   Tổng lượt truy cập 48,286,845