SPEI 0160

Thánh Simon và Giuđa, Tông đồ (28/10)  

Giáo hội mừng kính hai thánh Simon và Giuđa cùng ngày 28 tháng 10 hằng năm, vì các ngài đã đón nhận cái chết trong cuộc đời truyền giáo tại Ba Tư.

Sandra

Phong chân phước cho thiếu nữ 23 tuổi tại Rimini

Lúc 4 giờ chiều Chúa nhật 24/10/2021 tới đây, Đức Hồng y Marcello Semeraro Tổng trưởng Bộ Phong thánh, sẽ đại diện Đức Thánh cha chủ sự thánh lễ tại Nhà thờ chính tòa giáo phận Rimini, trung Italia, để phong chân phước cho một nữ Tôi tớ Chúa 23 tuổi.

François Pallu: vị Thừa sai nhiệt thành thánh thiện ​

François Pallu: vị Thừa sai nhiệt thành thánh thiện ​

Ôn lại cuộc đời của ngài, chúng ta dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho tiến trình xin Toà Thánh phong Chân phước và phong Thánh cho hai vị Đại diện Tông toà đầu tiên của Việt Nam sớm thành tựu.

Về việc sử dụng bài hát “Chúa chăn nuôi tôi” của nhạc sĩ Phanxicô làm Thánh vịnh đáp ca

Về việc sử dụng bài hát “Chúa chăn nuôi tôi” của nhạc sĩ Phanxicô làm Thánh vịnh đáp ca

"Chúa chăn nuôi tôi"... Bài hát có giai điệu khá hay, nhưng lời bài hát chỉ lấy một số ý từ Tv 23 (22), chứ không phải chính bản văn Lời Chúa, nên không thể sử dụng làm Thánh vịnh đáp ca. Khi có dịp thuận tiện, chúng tôi thường nhắc nhở những người chọn bài hát, các chủng sinh và nữ tu, về việc này. Tuy nhiên, chúng tôi thấy cần phải trình bày vấn đề này ở phạm vi rộng rãi hơn để tránh những sai sót không đáng có trong các cuộc cử hành phụng vụ.

Thanh Luca

Thánh Luca, tác giả Tin Mừng (18/10)

Thánh Luca là tác giả của hai cuốn sách trong bộ Kinh Thánh: sách Tin mừng theo Thánh Luca và sách Tông Đồ Công Vụ.

1CiIpYz97c0Ki SF0Vmre4Ha1FjCdHmc9m2MrD5LJp7BtA6OmOTBWJMTAzlr32RiVFNlvK 23pRsyW9JT8IzM1IDSPklzuRFotw7pYN8VUzdOGQmA9bhScCL1WkIMZ9RLZ1ReQujTSxtjNwTaeRR985sTy9TYblb KQ

Thánh Têrêsa Avila (15/10)

Thánh nữ Têrêsa Avila là nhà lãnh đạo đại tài cũng như là một người rất mực yêu mến Đức Chúa Giêsu và Giáo hội. Têrêsa Avila về trời năm 1582 và được Đức Thánh Cha Grêgôriô XV phong thánh năm 1622.

Hội chứng hậu COVID-19: một thách đố mới cho Y học hiện đại

Hội chứng hậu COVID-19: một thách đố mới cho Y học hiện đại

Giới khoa học gọi đây là tình trạng “Long COVID”, “COVID kéo dài”, “hội chứng hậu COVID”. Nhiều nghiên cứu uy tín ở Hoa Kỳ và trên thế giới cũng công bố di chứng y khoa lâu dài của bệnh COVID-19

Một phương thức đọc Kinh Mân Côi

Một phương thức đọc Kinh Mân Côi

Đây là một phương thức suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi dựa theo Tông thư Rosarium Virginis Mariae của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, trích từ đặc san Bollettino di San Nicola của các Linh mục Đa Minh thuộc tu viện Bari, Italia


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 220
  •   Máy chủ tìm kiếm 26
  •   Khách viếng thăm 194
 
  •   Hôm nay 23,343
  •   Tháng hiện tại 1,207,064
  •   Tổng lượt truy cập 49,586,828