Thư kêu gọi cầu nguyện và giúp đỡ ơn Thiên triệu

Thứ bảy - 25/04/2020 08:12      Số lượt xem: 4931

Logo gocTOÀ GIÁM MỤC HẢI PHÒNG
46 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng
 
 
THƯ KÊU GỌI CẦU NGUYỆN VÀ GIÚP ĐỠ ƠN THIÊN TRIỆU
NHÂN NGÀY CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH 2020

 
Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ và Anh Chị Em giáo dân,
 
Trong khi thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng, Chúa Giêsu đã gọi các môn đệ và các tông đồ cộng tác với Chúa. Các ông là những người được Chúa huấn luyện và sai đi loan báo Nước Trời. Trước khi về trời, Chúa đã sai các ông đi khắp thế giới để tiếp nối sứ vụ của Người, rao giảng Lời Chúa và quy tụ muôn dân (x. Mt 28,16-20).
 
Trong quá khứ cũng như hiện tại, Chúa vẫn kêu gọi mọi người, nam cũng như nữ, quảng đại dấn thân, làm linh mục, tu sĩ để cộng tác rao giảng Tin Mừng. Trong thực tế, mỗi người chúng ta đều cảm nhận sự cần thiết của linh mục đối với cộng đoàn Đức tin và đối với đời sống Kitô hữu.
 
Chúa nhật IV Phục sinh hằng năm, Giáo Hội tôn vinh Chúa Giêsu là Mục tử nhân lành, đồng thời cầu nguyện cho có nhiều người đáp lại lời mời gọi của Chúa để trở thành linh mục, tu sĩ.
 
Từ bốn thập niên trở lại đây, các chủng sinh của Giáo phận Hải Phòng được đào tạo tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Hiện tại, đây là nơi huấn luyện dành cho 6 giáo phận của miền Bắc. Ngoài Đại Chủng viện, Giáo phận còn có Tiền Chủng viện là nơi giúp các ứng sinh phân định ơn gọi trong những bước đầu chập chững bước vào đời tu.
 
Để nâng đỡ và cộng tác trong tiến trình huấn luyện tại Đại Chủng viện, tôi kêu mời Quý Cha và Anh Chị Em cầu nguyện cho Đại Chủng viện. Tôi cũng mời gọi mọi người nâng đỡ chương trình đào tạo cụ thể qua việc đóng góp tài chính. Như những năm trước, số tiền quyên tại các nhà thờ vào Chúa nhật IV Phục sinh (3-5-2020) được dành cho mục đích này. Chúng tôi mong nhận được sự giúp đỡ quảng đại của mọi người. Xin Quý Cha gửi số tiền quyên được về Cha Quản lý Toà Giám mục.
 
Nhân đây, tôi xin cám ơn tất cả những Ân nhân đã luôn nhiệt thành, hy sinh và âm thầm cộng tác trong nhiệm vụ đào tạo nhân sự cho tương lai của Giáo Hội. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho mọi người.
 
Kính chúc Quý Cha và Anh Chị Em dồi dào sức khoẻ và niềm vui trong Chúa phục sinh.
 
Hải Phòng, ngày 21 tháng 4 năm 2020
 
+Giuse Vũ Văn Thiên
Tổng Giám mục Hà Nội
Giám quản Tông toà Hải Phòng

 
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 408
  •   Máy chủ tìm kiếm 14
  •   Khách viếng thăm 394
 
  •   Hôm nay 5,478
  •   Tháng hiện tại 681,066
  •   Tổng lượt truy cập 85,386,174