TCV Thánh Liêm: Khai giảng năm học mới 2020-2021

Thứ sáu - 04/09/2020 08:01      Số lượt xem: 2305

Vào lúc 10g00 ngày 03/9/2020, tại Tiền Chủng viện Thánh Giêrônimô Liêm, Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa Giáo phận, đã long trọng cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

IMG 5421
 
Hiện diện trong ngày khai giảng còn có quý Cha trong Ban Giám đốc, quý Cha cố, quý Cha giáo và quý thầy cô tham gia giảng dạy nơi đây. Các ứng sinh của Tiền chủng viện đã tề tựu từ vài ngày trước đó với tinh thần phấn khởi hân hoan và niềm hy vọng tiến bước vào năm học mới. Buổi khai trường năm nay được tổ chức tuy đơn sơ, nhưng vẫn không mất đi niềm vui và ý nghĩa của ngày đặc biệt này.
 
Trước Thánh lễ, Đức Tổng Giuse đã có một giờ gặp gỡ và chia sẻ với các ứng sinh. Trong bài huấn đức, Đức Tổng nhắc lại cho anh em biết rằng Tiền Chủng viện chính là ngôi nhà để chuẩn bị cho ứng sinh bước vào một giai đoạn mới của hành trình ơn gọi. Do đó, anh em cần phải luôn biết quý trọng và làm cho đời sống ơn gọi của mình ngày một thăng tiến hơn.

IMG 5426

Tiếp đến, ngài cũng bày tỏ những mối ưu tư, lo lắng về hành trình khám phá và động lực ơn gọi. Ngài nhắn nhủ mỗi người phải biết thẳng thắn và nghiêm túc với chính mình để nhận ra đâu là con đường mà Chúa muốn mình đi; phải vượt thắng được những rào cản bên ngoài để tiến sâu vào đời sống tâm linh, hành trình dâng hiến.

Thánh lễ khai giảng và cầu nguyện cho năm học mới diễn ra tại Nhà nguyện Tiền Chủng viện. Trong bài giảng, Đức Tổng đề cập tới sự hoạt động kỳ diệu của Chúa Thánh Thần nơi Giáo Hội và nơi mỗi người tín hữu. Qua đó, ngài khuyên anh em ứng sinh phải luôn biết xin ơn Chúa Thánh Thần trong mọi việc làm và biết dâng trọn cuộc đời cho Chúa, để trở nên những môn đệ trung thành của Ngài.
 
IMG 5440
Khởi đầu một năm học mới với biết bao hy vọng mới, anh em ứng sinh sẽ phải sống trưởng thành hơn về các chiều kích trong đời sống ơn gọi. Hy vọng với ơn soi dẫn của Chúa Thánh Thần, sự hướng dẫn của các đấng bậc và với sự cố gắng học tập, rèn luyện, các ứng sinh sẽ vượt qua khó khăn hầu vững bước tiến trên con đường theo Chúa.
BTT Tiền Chủng Viện

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 113
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 109
 
  •   Hôm nay 2,573
  •   Tháng hiện tại 812,272
  •   Tổng lượt truy cập 49,192,036