Tân giáo xứ Tư Đa: Thánh lễ Tạ ơn mừng ba sự kiện trọng đại

Thứ bảy - 06/07/2024 17:50      Số lượt xem: 541

Vào hồi 9g30 thứ Tư, ngày 03/7/2024, cộng đoàn giáo xứ Tư Đa hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng ba biến cố trọng đại: Mừng lễ thánh Tôma tông đồ bổn mạng giáo xứ; mừng đại trùng tu ngôi thánh đường và đặc biệt là đón nhận sắc phong lên xứ.

DHS01062
Giáo xứ Tư Đa được đón nhận Tin Mừng vào khoảng năm 1890, với số giáo dân ban đầu ít ỏi và ngôi nhà nguyện đơn sơ nhỏ bé, nhưng nhờ vào sự yêu thương, gìn giữ và che chở của Thiên Chúa cộng đoàn ngày một phát triển. Trải qua dòng lịch sử, ngày 15 tháng 10 năm 2023, Bề Trên Giáo phận đã ký quyết định nâng giáo họ Tư Đa lên hàng giáo xứ. Đây quả là một biến cố quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển về đời sống đức tin nơi giáo xứ.
DHS01080
Về chung vui với giáo xứ Tư Đa trong ngày trọng đại này có sự hiện diện trân quý của Đức Cha Vinh Sơn – Bề trên Giáo phận, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý chức Ban hành giáo các xứ họ thân thuộc, quý ân nhân và quý khách.
DHS01141
Mở đầu thánh lễ, cha Thư kí Tòa Giám mục Giuse Bùi Hữu Duy công bố Quyết định thành lập Giáo xứ Tư Đa. Tiếp đến, Đức Cha Giáo phận trao Quyết định thành lập cho cho Quản nhiệm Giuse Bùi Xuân Thắng và vị đại diện giáo xứ. Sau đó, Đức Cha Vinh Sơn làm phép ngôi thánh đường mới được trùng tu.
DHS01152
Trong bài giảng, qua những diễn giải kinh thánh về cuộc đời thánh Tôma tông đồ, thánh nhân đã để lại bài học về niềm tin vào Chúa, niềm tin ấy cần được phản ảnh bằng đời sống hằng ngày là có Chúa trong cuộc đời. Nếu tin vào Chúa Giêsu mà sống ngược lại với tinh thần Phúc Âm, ngược lại với giáo huấn của Chúa và Hội Thánh thì làm sao mỗi người có thể cho minh chứng cho anh chị em là có Chúa trong cuộc đời mình, có Chúa hiện diện trong cộng đoàn.
DHS01188
Tâm tình với bà con giáo dân Tư Đa, Đức Cha vui mừng trước sự đổi thay của cộng đoàn đức tin nơi đây về cở sở vật chất, nhất là ngôi thánh đường khang trang. Đây là dấu chứng của đức tin, sự phó thác, tinh thần hiệp nhất của bà con Tư Đa, dù lúc khởi sự còn nhiều nghi ngại, khó khăn. Cuối bài giảng, Đức Cha Vinh Sơn xin Chúa chúc lành cho tân giáo xứ Tư Đa thêm tin tưởng vào tình thương và sự quan phòng của Chúa.
DHS01208
Cuối thánh lễ, Đức Cha cùng cha Quản nhiệm trao tặng những tấm bằng ghi ơn của giáo xứ cho quý ân nhân có góp công góp của cho công trình trùng tu ngôi thánh đường. Sau đó, ông chánh trương Tôma Phạm Trọng Bằng đại diện cộng đoàn có bài cảm ơn và tổng kết công trình mới hoàn thành.
DHS01295
Thánh lễ mừng kính thánh Tôma quan thầy giáo xứ, mừng sắc phong lên xứ và khánh thành đại trùng tu ngôi thánh đường kết thúc trong bầu khí hân hoan tràn ngập niềm vui của cộng đoàn giáo xứ. Quả thật, nhìn lại suốt hành trình, không ai là không thấy rõ những diều kí diệu và lớn lao mà Chúa đã thực hiện nơi mảnh đất Tư Đa thân thương này.
DHS01308
BTT Giáo xứ Tư Đa
Hình ảnh: Lê Định Media

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 296
  •   Máy chủ tìm kiếm 20
  •   Khách viếng thăm 276
 
  •   Hôm nay 81,225
  •   Tháng hiện tại 1,311,023
  •   Tổng lượt truy cập 86,016,131