Quý Thầy Chủng sinh bắt đầu kì thực tập mục vụ mới

Thứ ba - 11/06/2024 15:01      Số lượt xem: 1183

Vào lúc 10h30 (10/6/2024), quý thầy Chủng sinh Giáo phận Hải Phòng trở về Tòa Giám mục chào thăm Đức Cha, quý cha, quý sơ sau khi vừa kết thúc một năm học tập tại các Chủng viện và chuẩn bị bắt đầu kỳ thực tập mục vụ trong dịp hè sắp tới.

1 (27)
Mỗi dịp vào đầu tháng 6 hàng năm, quý Thầy Chủng sinh của Giáo phận đang theo học tại Đại Chủng viện Xuân Lộc và Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội sẽ cùng tổng kết năm học và trở về Giáo phận để cùng tổng kết và nhận bài sai cho chương trình thực tập mục vụ trong dịp hè mới.
1 (49)
Mở đầu buổi gặp gỡ, cha Đặc trách Chủng sinh Giáo phận Phanxicô Xaviê Trần Đức Thảo có buổi chia sẻ chung với quý Thầy vừa tốt nghiệp tại các đại chủng viện. Đồng thời, cha Phanxicô cũng tóm lược chương trình đồng hành với quý Thầy trong dịp hè năm nay. Vẫn theo chương trình đào tạo, quý Thầy sẽ giúp các mảng chuyên môn: Giáo lý, Thiếu Nhi Thánh Thể, đệm đàn…’ và quý Thầy sẽ đi giúp tại các giáo xứ như hàng năm.
1 (47)
1 (42)
Trọng tâm của ngày trở về Giáo phận, quý Thầy được lắng nghe những chia sẻ đầy tâm tư cũng như thao thức của Đức Cha Giáo phận. Đức Cha cùng lược lại những điểm mạnh, điểm tích cực trong chương trình đào tạo dành cho các Thầy tại Đại Chủng viện trong một năm qua. Với ước mong các Thầy trở nên những ‘thợ gặt của Chúa’, Đức Cha luôn mong các Thầy luôn biết sống gắn bó với Chúa, chịu khó học tập và rèn luyện qua những công việc hoặc môi trường mục vụ để giúp xây dựng gia đình Giáo phận phát triển.
1 (30)
Trước khi kết thúc, cha Đặc trách Phanxicô đọc danh sách quý Thầy đi giúp hè năm 2024 và Đức Cha tận tay trao bài sai cho lần lượt quý Thầy. Quý Thầy bắt đầu chương trình giúp hè bắt đầu từ 12/6 và giúp năm từ 15/6.
1 (23)
Sau những giờ phút chia sẻ đầy tâm tình của Đức cha và quý cha, mọi người cùng dùng bữa cơm trưa với Đức cha tại nhà ăn Tòa Giám mục. Sang buổi chiều, các Thầy dành thời gian cầu nguyện chung với nhau và cùng đi chào thăm quý cha, quý sơ trong khuôn viên Tòa Giám mục.
1 (26)
Cũng trong ngày này, quý Thầy đang giúp năm trong Giáo phận của kỳ học trước cũng trở về Tòa Giám mục cùng tĩnh tâm, xưng tội theo chương trình hàng tháng.

Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho quý Thầy trong luôn mạnh khỏe và bình an, nhất là trong dịp hè năm nay tiếp tục học tập, thực tập mục vụ đạt kết quả cao trong sự yêu thương của cộng đoàn và sự quan phòng của Thiên Chúa.

BBT

 
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 327
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 318
 
  •   Hôm nay 87,230
  •   Tháng hiện tại 1,317,028
  •   Tổng lượt truy cập 86,022,136