Lễ khánh thành nhà xứ Mặc Cầu

Chủ nhật - 12/02/2017 19:22      Số lượt xem: 4380

Trong niềm vui của những ngày đầu xuân mới cùng với tâm tình mục tử, Đức Giám mục giáo phận đã thăm mục vụ cộng đoàn giáo xứ Mặc Cầu và làm phép ngôi nhà xứ vừa được hoàn thành cùng dâng thánh lễ tạ ơn. Sự kiện này diễn ra vào lúc 9h30 sáng nay (12/02/2017).


Ngôi nhà xứ nằm trên nền ao vừa được san lấp. Tuy được thiết kế đơn sơ, nhưng ngôi nhà được bố trí cách hiện đại cùng với công năng tiện lợi. Được biết, đây cũng là một hạng mục trong bản quy hoạch tổng thể của giáo xứ vừa được cha xứ và Ban hành giáo quy hoạch năm 2016. Như thế, sau nhà xứ, các công trình khác cũng sẽ tiếp được xây dựng nhằm hướng đến một khuôn viên giáo xứ khang trang, phục vụ tốt hơn cho các sinh hoạt mục vụ của cộng đoàn nơi đây.

"Với một giáo xứ miền thôn quê, nghèo về kinh tế và con người, việc xây dựng ngôi nhà xứ quả như một phép lạ", lời Đức cha phát biểu sau khi làm phép nhà xứ, "Phép lạ ấy đã thực hiện qua nỗ lực của cha xứ Toma Nguyễn Hữu Khang, sự cộng tác Ban hành giáo và cộng đoàn cùng sự quảng đại giúp đỡ của quý ân nhân. Hy vọng ngôi nhà này sẽ góp phần thăng tiến đời sống đức tin cho mỗi tín hữu. Chúng ta hãy cầu xin Chúa tiếp tục thực hiện những phép lạ nơi giáo xứ này".

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ lời Chúa trong Chúa nhật 6 thường niên A, Đức cha nhấn mạnh đến sự tự do và trách nhiệm của mỗi tín hữu. Tự do là món quà quý giá Chúa ban tặng cho con người, là điều làm cho con người cao quý hơn muôn vật. Tuy nhiên, chính vì có tự do ấy mà con người phải có trách nhiệm với việc mình làm. Nhờ sự tự do, con người có quyền chọn hay khước từ luật Chúa, và hậu quả là họ đi trên con đường lành hay dữ, đi qua cửa sinh hay cửa tử là tùy thuộc vào sự lựa chọn ấy. Luật Chúa tuy khắt khe nhưng lại là con đường dẫn đưa người ta đến sự hoàn thiện, đến sự sống.

Trong bầu khí hân hoan của ngày khánh thành nhà xứ và niềm vui của mùa xuân mới, cùng với tâm tình tạ ơn Chúa và cầu xin cho một năm mới luôn được an bình, Đức cha mời gọi mỗi người hãy đổi mới đời sống đức tin, để trở nên con người mới, nên giống hình ảnh của Chúa.

Thánh lễ khép lại với tâm tình tri ân của vị đại diện giáo xứ bày tỏ với Đức cha, quý cha, quý ân nhân cùng quý khách; và lời tạ ơn vang lên ca tụng Thiên Chúa đã ban muôn phúc lành cho con người và mảnh đất này.

Sự hiện diện của ngôi nhà xứ không chỉ đem đến cho Mặc Cầu một diện mạo mới, mà còn như dấu hiệu cho một sức sống mới và mang theo niềm hy vọng cho cộng đoàn vùng xa xôi hẻo lánh này một tương lai tốt đẹp.
BTT GP 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 85
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 73
 
  •   Hôm nay 15,772
  •   Tháng hiện tại 209,377
  •   Tổng lượt truy cập 75,838,882