Giáo xứ Kẻ Sặt: Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Phêrô Đoàn Văn Kiểm

Thứ bảy - 03/12/2016 03:02      Số lượt xem: 3313

Tối thứ năm ngày 02/12 vừa qua, tại nhà thờ Kẻ Sặt đã diễn ra thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho cha cố Phêrô Đoàn Văn Kiểm – nguyên là cha xứ giáo xứ Kẻ Sặt đã được Chúa gọi về ngày 12/11/2016.


Cùng đồng tế trong thánh lễ với cha xứ Gioan Baotixta Bùi Văn Nhượng, có cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên – trưởng hạt Kẻ Sặt, cha Giuse Nguyễn Văn Ban – giáo phận Thái Bình, cha Antôn Khổng Minh Hoàng – nghĩa tử của cha Phêrô cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cha cố Phêrô trong tâm tình yêu mến tri ân.

Trước thánh lễ quý cha đồng tế và các hội đoàn đã dâng hương tưởng nhớ cha cố Phêrô. Dẫn vào thánh lễ, cha chủ tế nhắc lại hình ảnh thân thương của cha cố Phêrô, người đã dành những năm đầu đời linh mục của mình để mục vụ tại giáo xứ Kẻ Sặt (1979 - 1987). Trong suốt thời gian ấy, cha cố đã hoàn thành tác vụ linh mục của mình là rao giảng Tin mừng và cử hành các bí tích cho biết bao tín hữu mà hoàn cảnh đôi khi rất khó khăn, ngặt nghèo.

Tiếp tục chia sẻ trong thánh lễ, cha khách Giuse Nguyễn Văn Ban, người đã gắn bó với cha cố từ những ngày đầu sau khi ngài được truyền chức linh mục. Tuy mục vụ ở hai giáo phận khác nhau nhưng giữa các ngài luôn có sự liên đới với nhau trong niềm tín thác nơi Chúa, những kỉ niệm nhẹ nhàng về cha cố được cha Giuse kể lại với sự kính trọng một người anh nhân từ, đơn sơ, chất phác.

Cuối thánh lễ thay mặt gia đình giáo xứ, cha xứ Gioan Baotixita gửi lời cảm ơn tới quý cha đồng tế và mọi người vì lòng thương mến đã đến hiệp lời cầu nguyện cho cha cố. Ngay sau đó, cha Antôn thay mặt gia đình linh tông của cha cố cũng có lời cảm ơn những tình cảm yêu thương, chu đáo của cha quản hạt Phêrô, cha xứ Gioan Baotixita và bà con giáo dân Kẻ Sặt đã dành những tình cảm ưu ái cho cha cố Phêrô trong thời gian làm mục tại Kẻ Sặt cũng như khi ngài nghỉ dưỡng bệnh, đặc biệt là trong tang lễ của cha cố Phêrô.

Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố đã khép lại trong lời tạ lễ với ước nguyện khẩn cầu tha thiết cho cha sớm được hưởng hạnh phúc bên Chúa như lòng ngài ước mong, như cuộc đời hiến dâng ngài đã bước đi, và như cùng đích của cuộc lữ hành trần thế này: "…con muốn Chúa ở đâu, thì cho con ở đó . …".
Thanh Mai

 
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

HỌC HỎI LỜI CHÚA
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
  •   Đang truy cập 163
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 160
 
  •   Hôm nay 45,519
  •   Tháng hiện tại 110,043
  •   Tổng lượt truy cập 51,138,019
PHIM CÔNG GIÁO