Giáo xứ Bùi Hòa: Ngày chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận

Thứ hai - 22/05/2023 11:47      Số lượt xem: 1068

Chúa nhật VII Phục sinh, ngày 21/5/2023, Giáo xứ Bùi Hòa long trọng tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Giáo phận trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

 
Thánh lễ đồng tế khai mạc ngày chầu Thánh Thể được cử hành vào hồi 10h00’, do cha quản hạt Gioan B. Nguyễn Quang Sách chủ sự. Cùng đồng tế và hiệp thông có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, dựa vào các bài đọc trong phụng vụ lễ Chúa Thăng Thiên, cha Phêrô Phạm Văn Nhẫn - Chính xứ Từ Xá đã làm nổi bật lên sứ mệnh truyền giáo mà Chúa Giêsu trước khi về trời đã trao cho các Tông đồ và cho Giáo hội. Tuy Ngài đã về trời nhưng Ngài hứa sẽ luôn ở với các môn đệ và Giáo hội mãi mãi. Lời hứa của Chúa được thực hiện qua bí tích Thánh Thể, qua Lời Chúa và Thánh Thần của Ngài. Ðó là nguồn sức mạnh nuôi dưỡng đời sống đức tin và sứ vụ của mỗi người Kitô hữu. Sống kết hợp với Ðức Giêsu và thực thi Lời Ngài, là chúng ta đang rao giảng Chúa cho mọi người xung quanh. Cha giảng lễ khẳng định: “Giáo hội còn tồn tại và thăng tiến là nhờ có sứ vụ truyền giáo; nếu Giáo hội mà không truyền giáo, không mang Lời của Chúa đến cho con người là khi đó giáo hội sẽ ngừng phát triển và lụi tàn”.
Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện tín hữu và phần phụng vụ Thánh Thể.
Bui Hoa CMT 2023 (15)
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Giuse Phạm Quang Danh - Phụ tá giáo xứ Kẻ Sặt và cũng là cha quê hương - đã đặt Mình Thánh Chúa cùng với quý cha và cộng đoàn cùng tham dự giờ chầu chung. Sau đó là các giờ chầu luân phiên của các giáo xứ, giáo họ lân cận và các hội đoàn đạo đức trong giáo xứ.
Vào hồi 19h00’, cha xứ Giuse Nguyễn Thế Năng cùng cộng đoàn giáo xứ đã long trọng cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh khuôn viên nhà thờ, sau đó cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn bế mạc ngày Chầu. Toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ như thêm lòng tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa, và đã nhận lãnh được niềm vui, sự bình an mà Chúa Giêsu Thánh Thể ban tặng.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn gìn giữ, che chở và nâng đỡ giáo phận nói chung, cách riêng là giáo xứ Bùi Hòa trong hành trình sống đức tin cũng như trong đời sống thường ngày.
BTT Giáo xứ Bùi Hòa
Một số hình ảnh khác:

 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 493
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 483
 
  •   Hôm nay 16,841
  •   Tháng hiện tại 789,728
  •   Tổng lượt truy cập 85,494,836