Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo phận hân hoan mừng lễ Quan thầy

Thứ tư - 24/06/2020 06:35      Số lượt xem: 2591

Trong tâm tình vui mừng và tạ ơn, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Giáo phận đã tổ chức thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tại nhà thờ giáo xứ Kẻ Sặt, vào sáng ngày 23 tháng 6 năm 2020.

thanhtam (6)

Trong ngày vui này, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) hân hạnh được đón tiếp Đức Tổng Giuse, cha Tổng linh hướng GĐPTTT Việt Nam, cha Tổng linh hướng cùng Ban điều hành GĐPTTT Bùi Chu và Ban điều hành GĐPTTT giáo phận Thái Bình cùng đông đảo tín hữu sở tại. Sự hiện diện quý báu vừa thể hiện tình hiệp thông, vừa là dấu chứng tình yêu giữa những người tông đồ của Trái tim Giêsu.

Trước thánh lễ, cha Tổng linh hướng GĐPTTT Việt Nam đã có ít phút giao lưu với cộng đoàn. Trong lời chia sẻ, ngài nhắn nhủ mỗi đoàn viên hãy làm bác ái với tinh thần vui tươi, như biểu trưng của Tin mừng yêu thương, bởi vì “một vị thánh buồn là một vị thánh đáng buồn”.

Trong cương vị là Tổng linh hướng GĐPTTT Giáo phận, qua bài huấn từ, cha Antôn Nguyễn Văn Ninh mời gọi mỗi người hãy sống yêu thương trong sự khiêm nhường, bởi chính sự khiêm nhường làm cho tình yêu tỏa sáng. Cha nhắn nhủ mỗi đoàn viên hãy luôn noi gương khiêm nhường của Chúa và sống như lời Người kêu mời: “Hãy học cùng Tôi, vì Tôi hiền lành và khiêm nhường trong lòng” (Mt 11,29). Theo cha Antôn, đây cũng là cách hữu hiệu giúp người khác không chỉ cảm nhận được tình yêu Chúa, mà còn lôi cuốn họ cùng thực hiện giới răn yêu thương như Chúa truyền.

“Trái tim Đức Chúa Giêsu là nguồn mạch mọi ơn lành. Nơi Trái tim bị đâm thủng, máu và nước đã tuôn ra khơi nguồn cho các bí tích làm nền tảng đời sống Kitô hữu: Thanh Tẩy và Thánh Thể”, Đức Tổng ngỏ lời dẫn vào thánh lễ, “Chúng ta hãy đến cùng Thánh Tâm Chúa Giêsu để kín múc nguồn tình yêu vô biên và đi vào đời để trở nên những chứng nhân cho tình yêu Chúa”.

Trong bài giảng, Đức Tổng Giuse nhấn mạnh đến ý nghĩa của lễ Thánh Tâm. Thánh lễ này được mừng kính do chính ý muốn của Chúa Giêsu, như được diễn tả qua sứ điệp tỏ cho thánh nữ Magarita Maria Alacoc trong thị kiến với trái tim bừng cháy và truyền phải dành một ngày để tôn kính Trái tim Người.

Mục đích của việc sùng kính ấy để cho loại người nhận ra tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Một tình yêu cao vời và đến tận cùng nơi trái tim bị đâm thâu. Tình yêu ấy trải qua muôn thế hệ, vẫn luôn trọn tình thương. Với người vô thần thì mọi sự trong cuộc đời là ngẫu nhiên tình cờ, nhưng với lăng kính đức tin, thì tất cả đều nhờ sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa.

Khi cảm nhận được tình thương như vậy, mỗi người cũng được mời gọi sống yêu thương. Đó là lời nhắn nhủ và thông điệp Đức Tổng gửi đến cộng đoàn hiện diện, cách riêng là đoàn con cái Thánh Tâm Chúa. Bởi vì yêu thương chính là bản chất của người Kitô hữu và là dấu chứng người biết Thiên Chúa, vì “Thiên Chúa là Tình yêu”.

Ngỏ lời với các hội viên GĐPTTT Giáo phận, người cha chung nhắc đến những nét đặc thù của hội đoàn Công giáo tiến hành này: “hoạt động trong âm thầm, khiêm tốn”, nhưng “lại phát sinh hoa trái dồi dào”. Sự lớn mạnh không ngừng qua việc gia tăng các xứ đoàn trong thời gian qua đã minh chứng điều ấy. Dẫu vậy, Đức Tổng không quên nhắn nhủ mỗi người hãy “kiên trì trong tình yêu”, để tiếp tục làm chứng cho Chúa và lan tỏa tình yêu thương của Người đến cuộc đời này, nhất là những ai khốn khó, nghèo hèn.

Trước khi thánh lễ khép lại, ông Phạm Văn Hóa đã thay lời các hội viên nói lời cám ơn chân thành cùng những bông hoa tươi thắm diễn tả lòng yêu mến với Đức Tổng Giuse cùng quý đấng bậc đã luôn đồng hành và giúp đỡ cho sự thăng tiến của GĐPTTT Giáo phận.
BTT GP
IMG 4331 (5)
IMG 4338IMG 4341 (15)IMG 4342IMG 4355 (29)
IMG 4357 (31)
IMG 4361 (35)thanhtam (1)
thanhtam (3)

thanhtam (5)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 201
  •   Máy chủ tìm kiếm 81
  •   Khách viếng thăm 120
 
  •   Hôm nay 20,407
  •   Tháng hiện tại 654,221
  •   Tổng lượt truy cập 49,033,985