Gia đình Giáo phận sum họp đón Xuân mới Bính Thân 2016

Thứ bảy - 30/01/2016 22:45      Số lượt xem: 5992

Đến hẹn lại lên, ngày Tết giáo phận năm nay được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 29/01/2016 trong bầu khí ấm cúng thân thương của tình gia đình và niềm vui dạt dào của mùa xuân mới đang gần đến.


Đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi khi Tết đến Xuân về, mọi thành phần dân Chúa: Quý Cha, các tu sĩ, quý ông bà cố, quý Ban chánh trương, quý đại diện các hội đoàn, chủng sinh, ứng sinh và quý khách thân hữu lại quy tụ nơi ngôi nhà chung giáo phận để cùng cảm tạ Thiên Chúa và đón mừng mùa Xuân mới. Đến hẹn lại lên, ngày Tết giáo phận năm nay diễn ra vào lúc 9h00 ngày 29/01/2016 trong bầu khí ấm cúng thân thương của tình gia đình và niềm vui dạt dào của mùa xuân mới đang gần đến.

Những điệu vũ nhí nhảnh, duyên dáng của các em thiếu trong bài hát Xuân về đã làm bầu khí vui tươi ấm áp của mùa Xuân dường như tràn ngập không gian của nhà thờ Chính Tòa và lan tỏa tới tâm hồn mỗi người tham dự.

Khởi đầu ngày sum họp, Ban truyền thông đã đưa Đức cha, quý Cha và cộng đoàn trở về ngược dòng thời gian qua những sự kiện nổi bật nhất trong năm 2015. Những sự kiện ấy không như những thành tích “khoe khoang”, nhưng như những dấu ấn của hồng ân Chúa và như món quà trao tặng, để cùng khích lệ nhau tiến bước trên bước đường tương lai với niềm hy vọng cho những dự phóng tươi sáng hơn.

“Ngày Tết đem đến niềm vui cho mọi người, mọi nơi như người ta nói – vui như Tết. Đó cùng là niềm vui của mọi thành phần dân Chúa đang quy nhau nơi đây trong ngày Tết Giáo phận”, Cha Giuse Nguyễn Văn Thông, Tổng đại diện, đã thay lời cho cộng đoàn thể hiện trong lời chúc mừng Đức cha, “Đó còn là niềm vui thiêng liêng của những người con Chúa được bên nhau: Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1). Cha Tổng đại diện đã gửi lời chúc và lời cầu xin Lòng Chúa xót thương ban cho Đức cha một năm mới dồi dào sức khỏe và ơn khôn ngoan cùng lòng nhiệt thành, để ngài tiếp tục “chèo lái con thuyền  Giáo phận lướt sống ra khơi, đánh bắt được nhiều mẻ cá lớn” về cho Chúa.

Đáp lại tâm tình yêu mến ấy, Đức cha cũng bày tỏ lời cảm ơn về sự hiện diện quý báu của quý Cha và quý cộng đoàn trong ngày tết Giáo phận. Cùng với niềm vui hướng tới mùa Xuân mới, với tư cách là mục tử Giáo phận, Đức cha Giuse đã trình bày những dự phóng mục vụ sẽ thực hiện năm 2016. Trước hết, đó là dự định xây dựng Đền Thánh Tử đạo Hải Dương. Việc giải tỏa gần như đã hoàn tất, Giáo phận sẽ sớm có kế hoạch để tiến hành đặt móng cho ngôi Đền Thánh mới. Một dự án lớn mang tầm mức Giáo phận nữa, đó là xây dựng Trung tâm mục vụ và nhà hưu dưỡng tại Đồng Giới. Nơi đây cùng với việc hưu dưỡng sẽ là địa điểm để các linh mục thường huấn, đồng thời cũng là trung tâm để tổ chức các khóa đạo tạo nhân sự của giáo phận. Dự định công trình này sẽ được khởi công vào những ngày đầu năm mới 2016.

“Tuy nhiên, các công trình vật chất dù quan trọng, nhưng đó không phải là điểm chính yếu. Điều đáng bận tâm và đầu tư hơn của Giáo phận là việc đào tạo nhân sự, cho ơn gọi tu sĩ cũng như những người làm việc tông đồ giáo dân”, Đức cha chia sẻ. Ngài cũng kêu gọi các tu sĩ, dù khác biệt về linh đạo dòng tu, nhưng hãy cùng cộng tác với nhau trong các sinh hoạt mục vụ, để chung tay xây dựng Giáo phận ngày một thăng tiến hơn. Một điều được Đức cha lưu tâm các riêng trong năm nay cho đoàn chiên giáo phận, đó là việc cử hành các nghi thức và tổ chức các cuộc hành hương của Năm thánh Lòng Thương xót theo chương trình của Giáo phận, hầu làm cho đời sống đức tin của cộng đoàn được sinh động và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho các tín hữu.

Tất cả những thành quả và ước nguyện ấy đã được gia đình giáo phận dâng lên Chúa trong giờ chầu tạ ơn, như của lễ bày tỏ lòng thảo hiếu và mến yêu của đoàn con với người Cha giàu lòng xót thương. Tạ ơn Chúa với biết bao ơn lành đã tuôn đổ xuống trên đoàn con. Chúc tụng Chúa vẫn luôn yêu thương mỗi người chúng con. Tôn vinh Chúa vì Lòng thương xót Ngài vẫn đang dõi bước chúng con trên mỗi nẻo đường đời hôm nay và mai sau.

Sau giờ chầu tạ ơn, Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn hiện diện đã cùng chia sẻ bữa cơm tất niên trong tình huynh đệ thắm nồng và niềm vui dạt dào của ngày Tết. Niềm vui chan hòa và bầu khí ấm cúng tình thân của ngày tết Gia đình Giáo phận khiến cho ai nấy đều cảm nhận mùa xuân tâm hồn đã đến với mỗi người, và mùa xuân đất trời cũng đang về. . . “Xuân đã về, xuân đã về . . .”.
Bài: BTT GP - Ảnh: Jos. Đức Tuy

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 406
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 399
 
  •   Hôm nay 16,090
  •   Tháng hiện tại 788,977
  •   Tổng lượt truy cập 85,494,085