Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm và dâng lễ tại giáo xứ Trang Quan-Đồng Giới

Thứ hai - 08/02/2016 01:49      Số lượt xem: 3832

Sự hiện diện rất quý báu và đặc biệt của Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô tại Việt Nam đến thăm và dâng lễ tất niên đã làm cho bầu khí Xuân thực sự đã đến với mảnh đất và con người nơi đây trước khi giờ khắc giao thừa của đất trời chính thức bắt đầu.


Xuân đã về, Xuân đã về ... Khắp muôn nơi đang nô nức đón chào Mùa Xuân Bính Thân đang đến gần. Nhưng với cộng đoàn Trang Quan - Đồng Giới thì mùa xuân mới dường như đã đến. Sự hiện diện rất quý báu và đặc biệt của Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam đến thăm và dâng lễ tất niên đã làm cho bầu khí Xuân thực sự đã đến với mảnh đất và con người nơi đây trước khi giờ khắc giao thừa của đất trời chính thức bắt đầu.

Sau cuộc đón tiếp rất nồng hậu và ấm nồng tình thân, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli chủ sự thánh lễ tạ ơn vào lúc 8h30. Trước khi thánh lễ bắt đầu, cha xứ Phanxicô Xaviê Trần Đức Thảo đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp vị đại diện Tòa Thánh trong giây phút thiêng liêng này: “Đây là giây phút đặc biệt với cộng đoàn chúng con. Giây phút đặc biệt ấy được làm nên không chỉ là khoảnh khắc chuyển giao của trời đất, mà còn là sự hiện diện của vị khách rất đặc biệt. Chúng con xin hết lòng tri ân Đức Tổng Giám mục về món quà quý báu dành cho cộng đoàn chúng con chính là sự hiện diện của ngài trong giờ phút linh thiêng này”.

Trong những giờ phút linh thiêng cuối cùng của năm cũ, Đức Tổng Giám mục bày tỏ niềm vui được hiện diện với cộng đoàn để dâng lời tạ ơn Chúa và hân hoan đón chào năm mới. Ngài mời gọi mỗi người hãy nhìn lại những ơn lành của Chúa ban cho năm qua để dâng lên ngài lời tạ ơn ơn: “Biết bao ơn lành Chúa đã ban cho mọi người chúng ta, nhất là món quà sự sống và đức tin. Cùng với tâm tình tạ ơn, chúng ta hãy biết sống sao để xứng với những ơn lành Chúa ban”.

Cuối thánh lễ, ông chánh trương đã thay lời cộng đoàn bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli. Tâm tình tri ân và lòng yêu mến dành cho vị đại diện Đức Thánh Cha còn được thể hiện qua món qua lưu niệm và những bông hoa tươi thắm mà cha xứ cùng cộng đoàn nơi đây dâng kính ngài.

Đáp lại lòng trân trọng và mến yêu ấy, Đức Tổng Giám mục đã bày tỏ lời cám ơn và món quà nhỏ trao tặng cha xứ Phanxicô. Với tình của người mục tử, Đức Tổng Giám mục mời gọi cộng đoàn sống đức tin và chiếu giãi đức tin đến những người xunh quang chưa nhận biết Chúa.

Sau thánh lễ, cộng đoàn đã chung chia bữa tiệc ngọt và thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào đón Đức Tổng Giám mục cùng chào mừng mùa Xuân mới. Những lời ca tiếng hát và điệu vũ đã làm cho niềm vui tươi của mùa xuân mới tràn ngập đến tâm hồn mỗi người và bầu khí ấm áp của ngày tết lan tỏa đến mọi người, khiến ai cũng cảm thấy Tết đã đến thật rồi. .. Tết tết tết tết đến rồi!!!
BTT GP

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 77
  •   Máy chủ tìm kiếm 26
  •   Khách viếng thăm 51
 
  •   Hôm nay 22,154
  •   Tháng hiện tại 655,968
  •   Tổng lượt truy cập 49,035,732