Đức cha Giáo phận thăm giáo xứ Nhan Biều

Thứ hai - 10/06/2024 08:40      Số lượt xem: 504

Cách Tòa Giám mục Giáo phận hơn 30km, nhà thờ giáo xứ Nhan Biều năm trên địa bàn thuộc huyện Thanh Hà, thành Phố Hải Dương, vị trí tiếp giáp gần với địa bàn thành phố Hải Phòng được phân chia bởi tuyến đường quốc lộ 10. Đây là một trong vùng đất nổi tiếng với cây ăn quả đặc trưng là vải thiều Thanh Hà. Đức cha Giáo phận và quý cha tới thăm cộng đoàn và dâng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu tại nhà thờ giáo xứ vào lúc 15h00 (09/6/2024).

1 (89)
Khi Đức Cha tới nhà thờ giáo họ nhà xứ Nhan Biều, cha xứ Giuse Bùi Văn Đạo, quý chức Ban hành giáo và cộng đoàn đã có mặt tại phòng khách để chào đón Đức Cha. Đức Cha dành thời gian chào thăm và chia sẻ với cộng đoàn ít phút.
1 (32)
Sau những phút thân tình, Đức Cha cùng cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện trước giờ lễ trong ngôi nhà thờ giáo xứ.
1 (78)
Thánh lễ bắt đầu lúc 15h00 như thường nhật, đồng tế với Đức Cha có cha xứ Giuse, cha Thư Ký Tòa Giám mục Giuse Bùi Hữu Duy và cha Phó Quản lý Phêrô Hoàng Đình Kỳ.
1 (56)
Trong lời chào đầu lễ, Đức Cha bày tỏ niềm vui mừng khi thấy sự hiện diện của bà con giáo dân cùng hiệp dâng Thánh lễ trong ngôi nhà thờ tuy nhỏ bé nhưng ấm cúng với đông đủ các thành phần trong giáo xứ. Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu để mỗi người có trái tim giống như Chúa.
1 (40)
Chia sẻ lời Chúa với cộng đoàn, Đức Cha giúp cộng đoàn hiểu hơn về sự kiện đặc biệt Đức Giêsu chịu đóng đinh trên thập giá mà thánh Gioan kể trong bài Tin mừng (Ga 19, 31-37). Qua những giải thích chuyên sâu những cũng rất thực tế, Đức Cha đã giúp cộng đoàn hiểu hơn về sự kiện Đức Giêsu chịu chết ‘máu cùng nước chảy ra’ và cho thấy trái tim của Đức Giêsu đã phải đau đớn vì yêu thương con người.
1 (62)
Khi hiểu được tình yêu Thiên Chúa dành cho con người, Đức Cha gợi ý cho cộng đoàn về một sự đáp trả tình yêu mà mỗi người cần phải có dành cho Chúa trước sự hi sinh vô bờ bến của Ngài. Theo như Đức Cha, mỗi người hãy sống yêu thương nhau, giúp đỡ và tha thứ cho nhau mỗi ngày thì đó đã làm nên giống Chúa mỗi ngày.
1 (51)
Trước những khó khăn trong cuộc sống xã hội, nhiều cạm bẫy và cám dỗ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn luôn can đảm và vững vàng tin tưởng nơi Chúa. Dù cộng đoàn giáo xứ Nhan Biều không đông như các giáo xứ khác, Đức Cha khẳng định mỗi người đời sống đức tin sâu sắc chắc chắn, Chúa sẽ quan phòng và làm cho giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn.
1 (73)
Sau bài giảng, cộng đoàn cùng hiệp ý với Đức cha trong lời nguyện chung và phần Phụng vụ Thánh Thể diễn tiến như thường lệ.
1 (36)
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha quản nhiệm Giuse Bùi Văn Đạo thay mặt cộng đoàn cảm ơn Đức Cha đã về thăm và cầu nguyện cho giáo xứ. Ngài cũng bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi cảm nhận được tình thương yêu của Vị chủ chăn Giáo phận dành cho cộng đoàn.
1 (6)

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng chụp chung với Đức Cha những bức hình lưu niệm nhân ngày đặc biệt này.
1 (2)

Được biết, Cha xứ Giuse Bùi Văn Đạo đang là chính xứ giáo xứ Hào Xá cách giáo xứ Nhan Biều khoảng 5km và ngài quản nhiệm giáo xứ Nhan Biều. Hiện tại, giáo xứ Nhan Biều có hai giáo họ trực thuộc là giáo họ Thuần Mỹ và giáo họ Lập Lễ.

BBT
Ảnh: Thiện Quý (BTT Hào Xá-Nhan Biều)

 
Một số hình ảnh
1 (85)
1 (60)

1 (27)
1 (83)
1 (32)

1 (39)

1 (45)
1 (84)
1 (57)
1 (55)
1 (81)
1 (85)
1 (22)

1 (50) 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 307
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 297
 
  •   Hôm nay 86,485
  •   Tháng hiện tại 1,316,283
  •   Tổng lượt truy cập 86,021,391