Diện mạo mới của giáo xứ Thắng Yên

Chủ nhật - 26/02/2017 06:57      Số lượt xem: 4692

Đến với Thắng Yên hôm nay không ít người sẽ ngỡ ngàng về sự đổi mới của một giáo xứ vùng sống nước, tuy nghèo về vật chất nhưng rất giàu về đức tin. Nhà thờ và cung thánh được sơn phết lại như khoác lên mình bộ áo tươi mới. Khuôn viên được quy hoạch, không chỉ khang trang gọn gàng, mà còn tạo nên một khung cảnh trang trọng, linh thiêng với các tượng đài cùng các bức phù điêu về chuỗi tràng Mân Côi. Việc trùng tu nhà Chúa và việc sửa sang khuôn viên đã mang đến cho giáo xứ Thắng Yên một diện mạo mới.


Trong bầu khí vui mừng về sự đổi mới của giáo xứ cùng với tâm tình tri ân, cha xứ Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú và cộng đoàn Thắng Yên đã tổ chức thánh lễ tạ ơn nhân sự kiện trọng đại này. Niềm vui của ngày này còn được gia tăng khi Ban chánh trương và Ban hành giáo mới của giáo xứ, niên khóa 2017-2022, đã chính thức ra mắt với nghi thức tuyên thệ được cử hành trong thánh lễ đặc biệt này.

Thánh lễ được long trọng cử hành vào lúc 18h30 ngày 25/2, do Đức Giám mục chủ sự. Cùng đồng tế với ngài, có cha xứ Gioan Baotixita, cha Giuse Vũ Văn Tuyên và cha Giuse Nguyễn Văn Vang cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn Thắng Yên. Bầu khí vui tươi của ngày tạ ơn dường như làm cho thánh lễ thêm phần long trọng và sốt sắng.


 
Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức cha bày tỏ niềm vui về sự đổi mới của giáo xứ và chúc mừng về những thành quả đã đạt được trong thời gian qua. Ngài kêu gọi cộng đoàn dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn và luôn sống yêu thương hiệp nhất với nhau, để xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến. Dựa theo bài Tin mừng Chúa nhật 8 thường niên năm A, người cha chung nhắn nhủ các tín hữu hãy "tin tưởng phó thác mọi sự trong tay Thiên Chúa, bởi Ngài là Cha đầy quyền năng và giàu tình thương". Trong tinh thần ấy, người con của Chúa không còn bận tâm lo lắng cho những sự ở đời này, nhưng lưu tâm đến việc ưu tiên trong đời: "Tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người", bằng một đời sống ngay lành, thánh thiện và đầy tình bác ái.

Với những người tuyên thệ trong chức vụ Ban chánh trương và ban hành giáo, Đức cha nêu lên giá trị thiêng liêng của các lời tuyên hứa, để mời gọi mỗi vị chức sắc ý thức trách nhiệm lãnh nhận, làm việc trong tinh thần đức tin, nhiệt thành cộng tác với cha xứ, hăng say trong việc phục vụ cộng đoàn.


Cuối thánh lễ, một vị tân chức đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Đức cha, quý cha và cộng đoàn, cách riêng là cha xứ Gioan Baotixita, nhân tố chính yếu cho những thay đổi của giáo xứ này. Ông đại diện cho Hội đồng giáo xứ cũng hứa với bề trên và cộng đoàn là sẽ cố gắng chu toàn tốt nhiệm vụ được trao phó, góp phần cùng với cha xứ đưa giáo xứ vươn lên về mọi mặt.

Thánh lễ khép lại trong lời tạ ơn ngân vang dâng lên Chúa và niềm vui ngập tràn trong tâm hồn mỗi người về sự đổi thay của giáo xứ hôm nay và sẽ tiếp tục trong ngày mai.
BTT GP


 
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 78
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 72
 
  •   Hôm nay 3,020
  •   Tháng hiện tại 837,360
  •   Tổng lượt truy cập 75,577,402