Buổi họp đầu tiên triển khai kế hoạch tái thiết cộng đoàn Họ đạo Đồng Giới

Thứ ba - 29/11/2022 13:29      Số lượt xem: 1224

Sáng Chúa nhật ngày 27/11/2022 tại Trung tâm mục vụ (TTMV) giáo phận, cha xứ Trang Quan – Đồng Giới Giuse Vũ Văn Khương, quý chức Ban Hội đồng mục vụ giáo xứ Trang Quan- Đồng Giới và đại diện các gia đình Công giáo nằm trên địa bàn thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã có buổi họp mặt lần đầu tiên để triển khai kế hoạch tái thiết cộng đoàn Họ nhà xứ Đồng Giới, thuộc Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới.

01 Giao Phan HaiPhong DongGioi 00 1
                                                                     
(Hình ảnh cũ)
Trong buổi họp, cha xứ Giuse trình bày vắn tắt lịch sử và thực trạng của cộng đoàn họ Đồng Giới kể từ năm 1954. Cha cho biết, trước năm 1954, Đồng Giới là một giáo xứ sầm uất với số 1.576 tín hữu (Theo niêm giám giáo phận năm 1939) và các cơ sở hạ tầng khang trang với đầy đủ nhà thờ, nhà nguyện, nhà tràng, trường tiểu học, nhà xứ, nhà hưu, nhà thương chữa bệnh và cứu tế người nghèo... Sau biến cố di cư 1954, cộng đoàn này trở nên tan hoang cả về nhân sự cũng như cơ sở vật chất. Năm 2006, Đức Tổng  giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã nâng Giáo họ Trang Quan lên thành Họ nhà xứ Trang Quan thay cho Họ nhà xứ Đồng Giới và đổi tên Giáo xứ Đồng Giới thành Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới. Ngay sau khi nhận được bài sai bổ nhiệm làm Cha xứ Trang Quan - Đồng Giới, cha xứ Giuse đã bị đánh động bởi thao thức tái thiết Đồng Giới, Họ đạo mẹ của Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới. Xét thấy đã tới thời điểm thuận lợi, cha xứ Giuse kêu gọi anh chị em là dân gốc Đồng Giới và những gia đình hiện tại đang sinh sống, làm việc trên địa bàn này nhóm họp, xây dựng chương trình tái thiết.
01 Giao Phan HaiPhong DongGioi 00 2
                                                                     
    (Hình ảnh cũ)
Trong buổi họp đầu tiên này, cha xứ và mọi người đã bầu chọn ra được Ban hành giáo lâm thời của Họ đạo Đồng Giới, gồm 7 thành viên (1 ông trùm cả, 3 ông trùm phó, 3 bà trương) hoạt động trong vòng 6 tháng, trước khi bầu cử Ban hành giáo chính thức. Ban hành giáo mới và cha xứ cũng đã họp bàn, phác thảo chương trình các hoạt động trong thời gian đầu tiên, cụ thể mỗi tháng sẽ một Thánh lễ để quy tụ cộng đoàn. Các sinh hoạt của cộng đoàn sẽ được tổ chức tại TTMV giáo phận, vốn là khu đất của giáo xứ trước đây chuyển đổi qua.
01 Giao Phan HaiPhong DongGioi 00 3
                                                                             
  (Hình ảnh cũ)
Buổi họp diễn ra tại nhà nguyện nhỏ của TTMV đã đem lại nơi mỗi người sự ấm cùng, bình an và thêm lòng yêu mến giáo xứ quê hương. Ai cũng chung niềm thao thức và hy vọng về việc tái thiết cộng đoàn Đồng Giới mau chóng thu được những hoa trái tốt đẹp.
01 Giao Phan HaiPhong DongGioi 00 4
                                                                            
  (Hình ảnh cũ)
Dẫu biết rằng công việc tái lập Họ nhà xứ Đồng Giới sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với niềm tin tưởng nơi Chúa cùng ước mong cháy bỏng bấy lâu của nhiều thế hệ tín hữu nơi cộng đoàn này, chắc chắn Chúa sẽ có cách của Ngài.
---
BTT Gx
Văn Hiểu

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 357
  •   Máy chủ tìm kiếm 13
  •   Khách viếng thăm 344
 
  •   Hôm nay 15,808
  •   Tháng hiện tại 788,695
  •   Tổng lượt truy cập 85,493,803