102 em thiếu nhi Kẻ Sặt lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

Thứ năm - 09/08/2018 23:26      Số lượt xem: 4047

Hôm nay là ngày đặc biệt với cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt, cách riêng là 102 em thiếu nhi trong ngày lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần. Thánh lễ với nghi thức Thêm sức được Đức cha Giuse long trọng cử hành vào lúc 9h30 sáng nay (9/8/2018).

SPHI1071
 
Với cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên không chỉ là vị mục tử nhân lành của đoàn chiên, mà còn là người quá đỗi gần gũi và thân thương, bởi Kẻ Sặt là quê hương của ngài. Tuy vậy, cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Nguyên cùng người dân quê nhà vẫn dành cho người cha chung sự đón tiếp nồng hậu. Như lời Đức cha nhận định, đây không chỉ thể hiện tình hiệp thông gắn bó của người tín hữu với Giáo hội, mà còn thể hiện tình quê hương ấm áp, thân thương. 

Được biết, 102 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay đã được học hỏi về giáo lý "Lớn lên trong Chúa Thánh Thần" trong hơn 2 năm qua. Việc trang trí cho ngày lễ, chuẩn bị tâm hồn các em cùng quý phụ huynh, bố mẹ đỡ đầu qua bí tích Hoà Giải, tập dượt các nghi thức… cho thấy sự chuẩn bị rất công phu chu đáo của cha xứ Phêrô và những người hữu trách. Những bộ áo trắng cùng với nơ hay bông hoa cài áo và dải băng vải đeo in hình biểu tượng Thánh Thần không chỉ tô thêm vẻ đẹp cho các em hoá nên như các nàng “công chúa” hay “hoàng tử”, mà còn tạo nên bầu khí uy nghiêm, linh thiêng và tâm tình sốt sắng cho thánh lễ đặc biệt này.


“Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa và Đấng ban sự sống”. Đó là chân lý nền tảng đã được tuyên xưng trong Kinh Tin Kinh ngay từ thuở Giáo hội sơ khai. Theo Đức cha, sự sống của Chúa Thánh Thần trước hết được thể hiện nơi vũ trụ và vạn vật. Những điều kỳ diệu của thế giới tự nhiên cũng như những định luật tuyệt vời của vũ trụ chính là nhờ tác động của Thánh Thần. Nơi vận vật sự sống của Thánh Thần được thể hiện sống động hơn, như lời Thánh vịnh khẳng định: “Ngài rút hơi thở chúng đi, chúng chết ngay, và chúng trở về chỗ tro bụi của mình. Nếu Ngài gửi hơi thở tới, chúng được tạo thành” (Tv 103,29). Là Đấng ban sự sống, Chúa Thần ban sức sống cho Giáo hội như được diễn tả trong ngày lễ Ngũ Tuần, nhờ đó mà Giáo Hội có sức mạnh đứng vững trước muôn vàn phong ba bão táp, đồng thời hăng say đem Tin mừng của Chúa cho muôn người khắp muôn nơi.

Sự sống Chúa Thánh Thần không chỉ là sự sống tự nhiên, mà còn là sự sống thiêng liêng, siêu nhiên. Sự sống ấy được ban cho các tín hữu qua việc cầu nguyện cũng như việc lãnh nhận các bí tích, cách riêng là bí tích Thêm sức. Hoa trái của sự sống này được thể hiện nơi các tín hữu, đó là: Bái ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ… Những lời chia sẻ ấy vừa giúp cho cộng đoàn tín hữu biết sống gắn bó hơn với Chúa Thánh Thần, vừa giúp cho người lãnh nhận bí tích thêm sốt sắng và niềm hy vọng vào ơn trợ giúp của Ngài trên hành trình lữ thứ trần gian tiến về Thiên quốc.

SPHI1450

Qua nghi thức đặt tay cùng với cử chỉ xức dầu thánh, các em thiếu nhi đã lãnh nhận dồi dào sự sống thần thiêng của Ngôi Ba Thiên Chúa - Đấng ban sự sống. Nhờ sự sống ấy, mỗi người sẽ được mạnh mẽ trong đời sống đức tin và nhiệt thành trong sứ mạng làm chứng cho Chúa giữa đời.

Tiếp theo lời cảm ơn của một em đại diện cho các thành viên lãnh nhận bí tích Thêm sức, Đức cha cũng bày tỏ niềm vui mừng, không chỉ vì sự đón tiếp nồng hậu, mà còn về một thánh lễ vừa diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng và bầu khí linh thiêng. Ngài kêu gọi và ước mong việc giáo dục các mầm non luôn được quan tâm xứng đáng, để tương lại của xã hội cũng như Giáo hội nơi đây sẽ được sáng tươi.
BTT GP
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 94
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 89
 
  •   Hôm nay 5,421
  •   Tháng hiện tại 882,335
  •   Tổng lượt truy cập 73,667,290