Tuyên bố Khai mạc Năm Thánh cấp Giáo phận

Chủ nhật - 01/07/2018 21:55      Số lượt xem: 2736

Với những tâm tình và ước nguyện tha thiết xin muôn ơn lành mọi thành phần Dân Chúa cho Giáo phận Hải Phòng, tôi tuyên bố KHAI MẠC NĂM THÁNH KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO CẤP GIÁO PHẬN !

 
 
Để tôn vinh Thiên Chúa, tri ân các Thánh Tử đạo Việt Nam, nhân dịp 30 năm các ngài được tôn phong lên hàng hiển thánh, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã xin Tòa Thánh cho mở Năm Thánh kính các Thánh Tử đạo. Năm Thánh bắt đầu vào ngày 19 tháng 6 năm 2018 và kết thúc ngày 24 tháng 11 năm 2018. Năm Thánh đã được khai mạc tại Sở Kiện ngày 19-6 vừa qua. Hôm nay, trong niềm hân hoan vui mừng, cùng với lòng đạo đức thành kính của mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận Hải Phòng, chúng ta khai mạc Năm Thánh cấp Giáo phận. Sự kiện này được cử hành tại Giáo xứ Kẻ Sặt, nơi có Thánh Vincentê Đỗ Yến, vị Chủ chăn miệt mài tận tâm phục vụ và can đảm hy sinh làm chứng cho Chúa vào ngày 30-6-1838 tại Hải Dương.  Đây cũng là quê hương của 26 anh hùng Tử đạo, đã đổ máu đào làm chứng cho Chúa từ năm 1859 đến năm 1863. Giáo xứ Kẻ Sặt cũng là nơi đã tổ chức Công đồng miền Bắc Kỳ, từ ngày 11-2 đến ngày 6-3-1900. Cánh cửa chính của nhà thờ Kẻ Sặt cũng là Cửa Thánh của Năm Thánh Lòng Thương xót, được long trọng mở ra trong ngày Khai mạc Năm Thánh, ngày 13-12-2015, như lời mời gọi mọi tín hữu không ngừng khám phá tình yêu thương vô bờ của Thiên Chúa và đến đón nhận lòng thương xót của Ngài.
 
Hội đồng Giám mục Việt Nam khẳng định và mời gọi, Năm Thánh kính các Thánh Tử đạo nhằm giúp chúng ta cầu nguyện, học hỏi gương sáng của các Thánh Tử đạo và noi gương các Ngài trong đời sống hằng ngày. Chúng ta cầu nguyện cho Hồng ân Năm Thánh tuôn đổ dồi dào trên gia đình Giáo phận Hải Phòng chúng ta. Xin cho chúng ta biết can đảm làm chứng cho Chúa, trong bối cảnh xã hội hiện tại của Dân tộc và Quê hương Việt Nam.
 
Với những tâm tình và ước nguyện tha thiết xin muôn ơn lành mọi thành phần Dân Chúa cho Giáo phận Hải Phòng, tôi tuyên bố KHAI MẠC NĂM THÁNH KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO CẤP GIÁO PHẬN !
 
+Gm. Giuse Vũ Văn Thiên
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 123
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 122
 
  •   Hôm nay 13,520
  •   Tháng hiện tại 838,901
  •   Tổng lượt truy cập 62,535,725