Giải viết Văn đường trường 2016 - Bản tin 13

Thứ năm - 04/08/2016 10:23      Số lượt xem: 3039

Thưa quý Tác giả và Bạn đọc, hôm nay chúng tôi hân hạnh được gửi đến quý vị và các bạn danh sách các tác giả có bài được chọn đăng vào tuyển tập Giải Viết văn đường trường 2016, hai độc giả đã giúp phát hiện bài dự thi sao chép và chủ đề của cuộc thi 2017.

 
 

 
1. DANH SÁCH CÁC TÁC GIẢ CÓ BÀI ĐƯỢC CHỌN ĐĂNG VÀO TUYỂN TẬP GIẢI VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG IV - 2016
 
Chúng tôi hân hoan báo tin vui: Những tác giả sau đây có bài được chọn đăng vào Tuyển tập Giải VIẾT VĂN ĐƯỜNG TRƯỜNG IV – 2016. Đây cũng chính là các tác giả đạt giải cuộc thi năm nay. Bảng xếp hạng các tác phẩm đạt giải sẽ được giữ bí mật để tạo sự hấp dẫn và sẽ công bố trong đêm trao giải 22-9-2016 tại Qui Nhơn. Một số tác phẩm không được xếp giải nhưng vẫn được đưa vào tuyển tập, chúng tôi sẽ giải thích lý do sau.
 
Anê Võ Thị Phương
Anna Nguyễn Bích Hạt
Antôn Trần Văn Dũng
Đaminh Nguyễn Ngọc Hoài Nam
Gioakim Nguyễn Vũ Hồng Kha
Gioan Baotixita Trần Kim Cang
Giuse Lê Ngọc Thành Vinh
Giuse Nguyễn Đức Tuyển
Giuse Nguyễn Ngọc Bích
Giuse Phạm Duy Anh
Maria Blon
Maria Giuse Nguyễn Ngọc Nữ
Maria Madalena Đặng Hoàng Hương Giang
Maria Nguyễn Thị Tâm
Maria Nguyễn Thị Thu Thảo
Maria Nguyễn Thị Khánh Liên
Micae Trần Văn Hiển
Phanxicô Lê Quang Thạch
Phanxico Xavie Lê Công Chính
Phaolô Lê Quốc Bảo
Phêrô Nguyễn Hoàng Hải
Phêrô Phạm Minh Châu
Têrêxa Nguyễn Thị  Lan
Têrêxa Nguyễn Thị Trông
Vinh Sơn Chung Thanh Huy
 
Xin quý tác giả có tên trên đây vui lòng gửi sớm cho chúng tôi một hoặc hai ảnh chân dung (chụp kiểu nào cũng được nhưng phải rõ mặt) để đưa vào tuyển tập. Xin cố gắng gửi trước ngày 10-8 để kịp đưa in. Lưu ý: Gởi file ảnh gốc chưa nén dung lượng để khi đưa in không bị rạn và mờ.
 
Cũng xin nhắc lại: Tất cả các tác giả đã có bài dự thi từ 2013 tới nay đều được mời tham dự lễ trao giải. Cách riêng các tác giả có bài vào chung khảo năm nay (theo danh sách ở bản tin 11) mà không có giải sẽ được hỗ trợ tiền xe.
 
 
2. NHỮNG NGƯỜI GIÚP PHÁT HIỆN SAO CHÉP
Thể lệ cuộc thi có đề ra chương trình tham gia bình chọn, tuy nhiên đến giữa cuộc thi, việc bình chọn được chuyển sang FB Văn Thơ Công Giáo, do đó, Ban Tổ chức không nhận được phiếu bình chọn nào. Nếu quí vị nào đã gửi phiếu bình chọn mà chúng tôi không nhận được, xin vui lòng tham gia lại theo thể lệ trên FB Văn Thơ Công Giáo: https://www.facebook.com/groups/vanthoconggiao/
Vể việc phát hiện sao chép:
Hai độc giả lão thành Nguyễn Văn Tuy và Trịnh Thái Bá cùng giúp phát hiện truyện mang mã số 16-002: “Hi, Giêsu!” đã sao chép lại từ một truyện khác. Cụ Nguyễn Văn Tuy gửi thư trước cụ Trịnh Thái Bá một tuần, và có ghi rõ nguồn chính xác của truyện bị sao chép.
Hai độc giả: Võ Thế Duy và Minh Phạm ([email protected]) cùng giúp phát hiện truyện mang mã số 16-056: “Tha thứ vô hạn” cũng là truyện sao chép, có ghi rõ nguồn chính xác của truyện bị sao chép, trong đó thư của bạn Duy gửi trước thư bạn Minh Phạm một tuần.
Ban Tổ chức trân trọng kính mời cụ Nguyễn Văn Tuy và bạn Võ Thế Duy về dự họp mặt và hành hương Dấu Chân Hàn Mạc Tử 2016. Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ tiền xe.   
 
3. CHỦ ĐỀ 2017
Năm 2017, Hội thánh Công giáo có hai kỷ niệm lớn, Giải Viết Văn Đường Trường xin được chọn làm chủ đề cho cuộc thi lần thứ V:
– 100 năm Đức Mẹ Fatima và lời mời gọi hoán cải
– 500 năm Hội thánh Công giáo và Hội thánh Tin lành cùng nhìn lại cuộc cải cách của Lm Martin Luther.
Ngoài ra, quý tác giả cũng có thể tham gia với những tác phẩm về các chủ đề khác của Kitô giáo.
 
Về các cuộc thi Giải Viết Văn Đường Trường, quí vị và các bạn có thể tham khảo tại http://gpquinhon.org/qn/news/viet-van/.
 
Xin chân thành cám ơn các trang truyền thông Công giáo đã và đang hỗ trợ truyền bá chương trình này, cám ơn quý tác giả đã gửi bài tham gia và cám ơn quý độc giả đang quan tâm theo dõi cuộc thi, đọc và bình chọn các truyện dự thi. Nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót chúc lành cho tất cả chúng ta.
Xin hẹn gặp lại trong bản tin 14 về cuộc họp mặt, hành hương và lễ trao giải, 21-22/9/2016.
 
Qui Nhơn, ngày 28-07-2016
 
TM Ban Tổ chức
Lm Trăng Thập Tự
 
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 65
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 62
 
  •   Hôm nay 1,183
  •   Tháng hiện tại 56,448
  •   Tổng lượt truy cập 64,472,747