Ngôi Lời đã trở nên người phàm(Thứ Năm tuần Bát Nhật Giáng Sinh ;Ga 1,1-18)

Thứ tư - 30/12/2015 15:27      Số lượt xem: 2926

Ngôi Lời được sinh ra từ thuở đời đời, đồng bản tính với Chúa Cha, luôn hướng về Chúa Cha. Ngôi Lời là Thiên Chúa thật nhưng nay đã trở nên người phàm, đồng bản tính nhân loại với chúng ta, giống chúng ta mọi đàng, ngoại trừ tội lỗi. Thiên Chúa đã làm người.

 Thật kỳ diệu và lạ lùng. Trong suốt chiều dài của lịch sử nhân loại, Thiên Chúa đã bằng nhiều cách thể hiện quyền năng và tình thương đối với con người, nhưng dường như có một khoảng cách quá xa vời, làm cho con người không nhận ra tấm lòng và khuôn mặt của Ngài. Vì thế mà Ngôi Lời đã làm người và cư ngụ giữa chúng ta. Chúa Giêsu là dung mạo của Chúa Cha, Đấng giầu lòng thương xót, như chính Người nói: "Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha" (Ga 14,9). Tất cả những gì mà Chúa Giêsu đã thể hiện đều nói với chúng ta về Chúa Cha. Nhờ Chúa Giêsu, từ nay con người có thể thấy Thiên Chúa, biết Thiên Chúa là ai, thậm chí là được đụng chạm vào Thiên Chúa, nên con của Ngài và được hiệp thông với Ngài trong vinh quang và hạnh phúc đời đời.

Đó là nội dung sâu thẳm của mầu nhiệm Giáng Sinh cao cả. Chúng ta hãy để cho mầu nhiệm này chạm vào và biến đổi cuộc đời mình.
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 179
  •   Máy chủ tìm kiếm 42
  •   Khách viếng thăm 137
 
  •   Hôm nay 32,625
  •   Tháng hiện tại 877,541
  •   Tổng lượt truy cập 49,257,305