Cơ hội để anh em làm chứng (Thứ Tư tuần XXXIV thường niên)

Thứ ba - 28/11/2017 17:54      Số lượt xem: 2923

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 21,12-19)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Người ta sẽ tra tay bắt bớ, ức hiếp và nộp các con đến các hội đường và ngục tù, điệu các con đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy: các con sẽ có dịp làm chứng. Vậy các con hãy ghi nhớ điều này trong lòng là chớ lo trước các con sẽ phải thưa lại thể nào. Vì chính Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và sự khôn ngoan, mọi kẻ thù nghịch các con không thể chống lại và bắt bẻ các con.

"Cha mẹ, anh em, bà con, bạn hữu sẽ nộp các con, và có kẻ trong các con sẽ bị giết chết. Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất. Các con cứ bền đỗ, các con cũng sẽ giữ được linh hồn các con".

Đó là lời Chúa.
 
Suy niệm
 
Thế giới này có ngày xuất hiện thì cũng có ngày biến mất. Đó là một quy luật. Tuy nhiên, nó không tự xuất hiện và tự biến mất. Thế giới này hiện hữu là do quyền năng của Thiên Chúa, đồng thời lịch sử của vũ trụ và nhân loại cũng khởi đầu và đi về cùng đích theo kế hoạch của Người. Cùng đích ấy là Trời Mới và Đất Mới, khi công trình cứu độ của Thiên Chúa thành toàn. Công trình cứu độ của Thiên Chúa chắc chắn sẽ hoàn tất do quyền năng của chính Thiên Chúa, nhưng đồng thời Người cũng muốn sự cộng tác của chúng ta. Vì thế, từ khi Chúa Giêsu về trời cho đến ngày Chúa trở lại là thời gian các môn đệ của Chúa thi hành sứ mạng làm chứng. Có một điều lạ lùng là càng gặp bất lợi, thử thách, bắt bớ thì, đó sẽ là cơ hội để anh em làm chứng cho Thầy. Lịch sử của Hội Thánh là lịch sử của những cuộc bách hại đạo.

Hằng ngày chúng ta không thiếu cơ hội để làm chứng cho Chúa. Chúng ta cần ý thức về sứ mạng quan trọng nhất này để thực thi cách hiệu quả, hầu xứng đáng được Chúa đưa vào trong vinh quang đời đời.
 
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 110
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 103
 
  •   Hôm nay 1,761
  •   Tháng hiện tại 811,460
  •   Tổng lượt truy cập 49,191,224