Chúa Cha đã sai tôi (Thứ Năm tuần IV Mùa Chay)

Thứ tư - 29/03/2017 16:00      Số lượt xem: 2263

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 5,31-47)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân Do-thái rằng: "Nếu chính Ta làm chứng về Mình, thì chứng của Ta sẽ không xác thực. Có một Ðấng khác làm chứng về Ta, và Ta biết chứng Người làm về Ta thì xác thực. Các ngươi đã sai người đi hỏi Gioan, và Gioan đã làm chứng cho sự thật. Phần Ta, Ta không cần chứng của loài người, nhưng Ta nói những điều này để các ngươi được cứu thoát. Gioan là cây đèn cháy sáng. Các ngươi cũng muốn vui hưởng ánh sáng đó một thời gian. Nhưng Ta có một bằng chứng hơn chứng của Gioan: vì công việc Chúa Cha đã giao cho Ta hoàn thành, là chính công việc Ta đang làm. Các việc đó làm chứng về Ta rằng Chúa Cha đã sai Ta. Và Chúa Cha, Ðấng đã sai Ta, chính Người cũng làm chứng về Ta. Nhưng chưa bao giờ các ngươi được nghe tiếng Người, chưa bao giờ nhìn thấy mặt Người, và lời Người, các ngươi cũng chẳng giữ lại được, vì các ngươi không tin Ðấng Người đã sai đến. Các ngươi tra cứu Sách Thánh, vì tưởng rằng trong đó các ngươi sẽ tìm thấy sự sống muôn đời; chính Sách Thánh lại làm chứng về Ta, vậy mà các ngươi vẫn không chịu đến với Ta để được sống.
Ta không tìm vinh quang nơi loài người. Nhưng Ta biết các ngươi không có lòng yêu mến Thiên Chúa. Ta đến nhân danh Chúa Cha, nhưng các ngươi không chịu đón nhận. Nếu có một người nào khác nhân danh mình mà đến, các ngươi sẽ đón nhận nó. Các ngươi là những người nhận vinh quang lẫn nhau mà không tìm vinh quang do một Thiên Chúa, thì làm sao các ngươi có thể tin được? Các ngươi đừng tưởng rằng Ta sẽ tố cáo các ngươi với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ngươi là Môsê, tức là người mà các ngươi vẫn tin tưởng. Vì nếu các ngươi tin Môsê, thì có lẽ các ngươi cũng đã tin Ta, bởi vì chính Môsê đã viết về Ta. Nhưng mà nếu các ngươi không tin điều Môsê đã viết, thì làm sao các ngươi tin lời Ta được?"
Ðó là lời Chúa. 
 
Suy niệm
Người Do Thái tin vào Thiên Chúa là Đấng quyền năng sáng tạo muôn loài và làm chủ lịch sử. Người hướng dẫn lịch sử muôn loài theo kế hoạch cứu độ của mình. Người đã sai Con của mình đến trần gian để thực hiện kế hoạch ấy, vì thế con người đã tin vào Thiên Chúa thì cũng phải tin vào Đấng Cứu Thế mà Thiên Chúa gửi đến. Đó là điều Chúa Giêsu đòi hỏi nơi các môn đệ và dân chúng. Chúa Giêsu khẳng định mình được Chúa Cha sai đến thế gian thi hành sứ mạng cứu thế. Chứng cớ thứ nhất là các việc mà Người đang thực hiện với các phép lạ kèm theo. Chứng cớ thứ hai là lời chứng của ông Gioan Tẩy Giả. Chứng cớ thứ ba là chính lời Kinh Thánh đã được loan báo: chính Kinh Thánh làm chứng về tôi. Người Do Thái nói chung và hàng đầu mục nói riêng tư phụ cho là mình nắm giữ chân lý của Kinh Thánh, nhưng Chúa Giêsu biết rõ họ chỉ tìm vinh quang lẫn nhau chứ không tìm kiếm vinh quang Thiên Chúa.
Chúa có những cách thức khác nhau để dạy dỗ chúng ta, nhưng tin vào Chúa Giêsu là con đường chắc chắn và hoàn hảo.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 83
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 77
 
  •   Hôm nay 1,284
  •   Tháng hiện tại 559,870
  •   Tổng lượt truy cập 43,221,991