Ai nấy đều ăn và được no nê (Thứ Ba sau lễ Hiển Linh;Mc 6,34-44)

Thứ hai - 04/01/2016 16:45      Số lượt xem: 2894

Chúa Giêsu biết mình sẽ làm gì trước đám đông đang đói, khi chiều muộn ở giữa nơi hoang vắng. Người cũng muốn các môn đệ phải cộng tác với hết khả năng:

 Chính anh em hãy cho họ ăn đi! Khi cho đám đông được ăn no nê, Chúa thể hiện tấm lòng chạnh thương những con người đói khát, đồng thời Người cũng biểu lộ quyền năng tuyệt đối chỉ dành cho Thiên Chúa. Dân chúng hẳn sẽ nhớ lại câu truyện thời Xuất Hành, cha ông họ đã được Thiên Chúa cho ăn bánh no nê trong sa mạc và nay điều tương tự lại được thực hiện bởi Chúa Giêsu, họ sẽ có một kinh nghiệm thú vị. Bánh mà Chúa ban hôm nay sẽ hướng suy tư của mọi người về thứ bánh mà Chúa sẽ ban trong tương lai. Tuy nhiên, trong tuần lễ Hiển Linh, ý nghĩa trực tiếp là Chúa biểu lộ mình là vị Ngôn sứ cao cả mà mọi người đang mong đợi.

Chúa tỏ mình bằng những cách thức khác nhau, qua lời nói việc làm, thái độ sống... và ngày nay Chúa vẫn đang tỏ mình ra cho chúng ta là những người tin cũng như cho những người chưa tin. Năm Thánh Lòng Thương Xót là thời điểm hồng ân để chúng ta nhận ra lòng Chúa chạnh thương con người.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 147
  •   Máy chủ tìm kiếm 29
  •   Khách viếng thăm 118
 
  •   Hôm nay 34,765
  •   Tháng hiện tại 879,681
  •   Tổng lượt truy cập 49,259,445