Hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp minh niên tại giáo xứ Phú Tảo

Thứ năm - 11/02/2016 20:17      Số lượt xem: 2397

Ngày 10-2-2016, tức mùng 3 tết vừa qua, tại Giáo xứ Phú Tảo, Hải Dương, Giáo phận Hải phòng, khoảng 5 ngàn khách hành hương trong và ngoài Giáo phận đã đến tỏ bày lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Buổi cầu nguyện và Thánh Lễ hành hương truyền thống hằng năm được cử hành lúc 15h00 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng với sự tham dự của đông đảo quý cha trong Giáo phận.

Được biết trong nhiều năm qua, giáo xứ Phú Tảo là điểm hẹn của đông đảo các Kitô hữu có lòng yêu mến Đức Maria dưới tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tại đây, mỗi thứ bảy đầu tháng, hàng trăm các tín hữu đến từ Hải Phòng và các tỉnh lân cận đổ về trung tâm hành hương Đức Mẹ Cứu Giúp này để cầu nguyện, xin khấn và tỏ bày lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Ngoài ra, giáo xứ Phú Tảo cũng được biết đến như một điểm hẹn của Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót vào mỗi thứ 6 trong tuần thứ hai của tháng, tức thứ 6 liền sau ngày hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Đến với Đức Maria với tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp, khách hành hương cảm thấy một sự nâng đỡ, ủi an đặc biệt khi bắt gặp ánh mắt hết sức trìu mến qua bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Ánh mắt Mẹ hướng nhìn đoàn con như thể tha thiết mời gọi họ hãy chạy đến với Chúa Giêsu, con Mẹ; và cùng với Chúa Giêsu Hài Đồng, hãy đặt tất cả những bận tâm, thách đố, âu lo của cuộc sống vào bàn tay lân ái của Mẹ, vốn dĩ vẫn hằng mở ra để đón họ.

Trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, đến với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, các Kitô hữu càng cảm nhận một cách sâu xa hơn lòng thương xót của Thiên Chúa khi chiêm ngắm bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Nơi Bức linh ảnh của Tình yêu này, họ được tình yêu của Chúa Cha đụng chạm một cách rõ ràng,  khi họ nhận thấy ánh mắt cảm thương của Mẹ cùng với ánh mắt Chúa Giêsu nhìn đến nỗi khổ đau của họ. Theo đó, vào mỗi dịp hành hương, rất nhiều anh chị em không chỉ đến xin ơn mà còn đến để tạ ơn Mẹ về những ơn lành đã nhận được. Quả thật, Mẹ Hằng Cứu Giúp là cầu nối, là trung gian để các tín hữu đến với nhau và đến với Chúa, từ đó họ lãnh nhận muôn ơn lành của Thiên Chúa qua các Bí tích, nhất là Bí tích Hòa Giải và Thánh Thể trong mỗi dịp hành hương.

Giáo xứ Phú Tảo

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 135
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 132
 
  •   Hôm nay 34,107
  •   Tháng hiện tại 879,023
  •   Tổng lượt truy cập 49,258,787