Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo phận mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thứ sáu - 23/06/2017 23:57      Số lượt xem: 4478

29 xứ đoàn với gần một ngàn đoàn viên của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo phận đã hân hoan trở về nhà thờ Mạo Khê (giáo hạt Mạo Khê) để mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn mạng - một lễ truyền thống lớn nhất hằng năm của những người tông đồ mang tên Thánh Tâm. Sự kiện trọng đại này diễn ra vào chính ngày toàn thể Giáo Hội tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu, thứ Sáu ngày 23 tháng 6 năm 2017.


Chương trình của ngày đại lễ được khởi đầu từ lúc 8h30 với phần chia sẻ của cha Tổng linh hướng Antôn Nguyễn Văn Ninh qua đề tài "Khiêm nhường trong bác ái". Khởi đi từ gương mẫu tuyệt hảo và lời kêu mời tha thiết của Chúa Giêsu: "Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng" (Mt 11,28), Cha Antôn đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nhân đức không thể thiếu này trong hành trình bác ái mà mỗi tông đồ Thánh Tâm cần phải trau dồi. Chủ đề trên đã được tiếp tục đào sâu qua phần hội thảo theo nhóm cũng như phần đúc kết sau đó.
 

Việc tổng kết hoạt động của một năm và chia sẻ cho nhau những khó khăn trong công tác tông đồ, những mối bận tâm của mỗi đoàn viên trong sứ mạng mang tình yêu Trái tim Giêsu cho mọi người cũng được các đoàn viên tham dự cách sôi nổi và tích cực. Theo bản tổng kết, hiện nay GĐ PTTT giáo phận có 29 xứ đoàn với khoảng gần hai ngàn đoàn viên. Sau thời gian 5 năm tái thành lập, GĐ PTTT giáo phận đã có những bước phát triển đáng ngưỡng mộ. Thành tựu này cho thấy hấp lực từ tình yêu Giêsu và sức lan tỏa kỳ diệu từ Trái tim nồng cháy của Ngài.

Trung tâm và đỉnh cao của ngày đại lễ là thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, do Đức cha chủ sự, cùng với sự đồng tế của Cha tổng linh hướng, Cha quản hạt Mạo Khê và quý Cha linh hướng các xứ đoàn. Thời tiết của những ngày tháng sáu tương đối nắng nóng, nhưng tinh thần hăng say và lòng sốt mến của người tông đồ Thánh Tâm bày tỏ trong ngày lễ hôm nay cũng không kém gì tiết trời ấy.

"Hãy đến với Tôi" -  Đó là lời mời gọi của Chúa Giêsu với các môn đệ. Lời ấy hôm nay lại được vang lên với các đoàn viên trong GĐ PTTT giáo phận qua bài giảng của Đức cha. Như để cho lời mời gọi ấy nên tha thiết và tạo lực hấp dẫn với mọi người, người cha chung đã nêu bật lên ý nghĩa của gọi mời này: "Hãy đến với Chúa, để kín múc nguồn mạch sức sống thần linh tuôn trào, để giúp con người có sức mạnh vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Hãy đến với Chúa để lãnh nhận giáo huấn của Người - Giáo huấn đem lại hạnh phúc và sự sống cho nhân loại. Hãy đến với Chúa để tìm được sự bình an, thanh thản, niềm vui và hy vọng cho cuộc đời còn nhiều điều trái ngang và trắc trở này". Lời mời gọi này được gửi đến cho mọi tín hữu, nhưng cách riêng được dành cho các tông đồ Thánh Tâm Giêsu - những người có sứ mạng giới thiệu Chúa cho tha nhân và trở nên hiện thân sống động cho tình yêu của Ngài giữa trần gian này.

Nghi thức tuyên hứa cho Ban chấp hành các giáo hạt: Mạo Khê, Chính Tòa, Nam Am đã được long trọng cử hành sau đó. Cha Tổng linh hướng đã nhận lời tuyên hứa và, nhân danh Giáo hội, ngài sai các đoàn viên "đi rao giảng Tin mừng và làm chứng cho tình yêu Chúa với mọi người". Việc các Ban chấp hành tuyên hứa trong nghi lễ trọng thể hôm nay cho thấy sự lớn mạnh của GĐPT TT giáo phận, đồng thời đó như của lễ thơm tho ngọt ngào mà Gia đình mang tên Thánh Tâm tiến dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu dấu trong ngày hồng phúc này.

Tiếp theo thánh lễ trang nghiêm sốt sắng là giờ Chầu trọng thể. Đức Giám mục đã thay lời cộng đoàn phụng vụ dâng lên Trái Tim Chúa chính bản thân ngài, các linh mục, tu sĩ cùng mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận. Trong những ý nguyện ấy, vị chủ chăn cầu nguyện cách riêng cho các linh mục trong "Ngày thế giới xin ơn thánh hóa các linh mục".

Thánh lễ đã khép lại trong niềm vui chan hòa của tình thân ái và dạt dào của ơn thánh tuôn từ Trái tim bừng cháy yêu thương Thánh Tâm Giêsu. Những điều ấy như ngọn lửa đang âm ỉ trong tâm hồn, thắp sáng lên tình yêu trong trái tim tông đồ Thánh Tâm và thôi thúc mỗi đoàn viên tiếp tục hăng say ra đi làm chứng cho Tin mừng vào trao gửi yêu thương, theo mẫu gương tuyệt hảo của Trái Tim Chúa - Trái tim đã tan nát vì yêu thương ...
 
BTT GP
 
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 272
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 259
 
  •   Hôm nay 21,964
  •   Tháng hiện tại 747,779
  •   Tổng lượt truy cập 66,135,091