Giáo Phận Hải Phòng

http://gphaiphong.org


Phương thuốc một giây của Mẹ Têrêsa giúp chúng ta tìm thấy bình an trong Mùa Vọng

WGPVL (19.12.2021) - Thánh Têrêxa Calcutta luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất bằng những hình thức đơn giản nhất.
  •  

  •  

  •  

  •  

  •  

PHƯƠNG THUỐC MỘT GIÂY CỦA MẸ TÊRÊSA GIÚP CHÚNG TA TÌM THẤY BÌNH AN TRONG MÙA VỌNG

Tác giả: Cerith Gardiner

Khi bắt đầu tuần thứ tư của Mùa Vọng và thắp sáng “Ngọn nến của Thiên thần” thứ tư, chúng ta được nhắc nhở về thông điệp “Bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

Vấn đề là không phải lúc nào chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy bình an giữa những bộn bề của đời sống thường nhật - và thậm chí còn khó khăn hơn để cảm thấy bình an đối với những người đã gây nên bất hòa trong cuộc sống của chúng ta.

Rất may, chúng ta có thể học theo lời khuyên hợp thời của Mẹ Têrêsa, người đã nhắc nhở chúng ta rằng: “Bình an bắt đầu từ một nụ cười”.

Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng những từ đó lại tóm kết chính xác về cách thức để chúng ta có thể tìm thấy bình an hơn.

Nếu bạn nghĩ về những lúc bạn bắt đầu công việc thường nhật và cảm thấy có đôi chút nóng nảy, nếu ai đó nở một nụ cười với bạn, thì bạn sẽ tự động cảm thấy tinh thần của mình trở nên phấn chấn hơn.

Bạn cũng có thể lưu tâm đến những khoảnh khắc trong cuộc sống khi lũ trẻ làm cho bạn trở nên bực dọc. Tất cả những gì bạn cần làm là một nụ cười ngượng nghịu, khó nhọc và tâm hồn bạn sẽ dịu đi ngay lập tức. Sự khó chịu của bạn sẽ chuyển sang tình yêu và bạn sẽ cảm thấy bình an hơn.

Vì vậy, nếu chúng ta cảm thấy tốt hơn khi nhận được một nụ cười, thì hãy liên tưởng đến những điều tốt đẹp mà chúng ta có thể đạt được nếu chúng ta biết cho đi nụ cười của mình! Nếu bản thân nụ cười mang lại cảm giác bình an, thì có lẽ động tác cơ bắp đơn giản nhất này có thể giúp ích cho vô số vấn đề.

Nếu bạn hơi nghi ngờ, hãy thử nó trong những ngày cuối cùng của Mùa Vọng. Hãy xem liệu bạn có thể giúp lan tỏa một chút bình an bằng nụ cười của mình hay không và liệu bạn có thể lôi kéo cả gia đình của mình cùng tham gia không nhé!

Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên chuyển ngữ từ Aleteia (18/12/2021)

 

Nguồn: giaophanvinhlong.net