Thứ Ba Tuần VIII - Mùa Thường Niên

Thứ Ba Tuần VIII - Mùa Thường Niên

Thầy bảo thật các con, chẳng ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái, đồng ruộng vì Thầy và vì Phúc Âm, mà ngay bây giờ lại không được gấp trăm ở đời này về nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái và ruộng nương cùng với sự bắt bớ, và ở đời sau được sự sống vĩnh cửu. Nhưng có nhiều kẻ trước nhất sẽ nên rốt hết, và những kẻ rốt hết sẽ nên trước nhất

Thứ Hai Tuần VIII - Mùa Thường Niên

Thứ Hai Tuần VIII - Mùa Thường Niên

Đứng gần thập giá Đức Giêsu, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Maria vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Maria Mác-đa-la. Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giêsu nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà.” Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.

Chúa Thánh Thần Hiện Xuống 10

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con!" Khi nói điều đó

Lời chứng xác thực

Thứ Bảy Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Khi ấy, Phêrô quay lại, thấy môn đệ Chúa Giêsu yêu mến theo sau, cũng là người nằm sát ngực Chúa trong bữa ăn tối và hỏi "Thưa Thầy, ai là người sẽ nộp Thầy?" Vậy khi thấy môn đệ đó, Phêrô hỏi Chúa Giêsu rằng: "Còn người này thì sao?" Chúa Giêsu đáp: "Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con? Phần con, cứ theo Thầy"

Chúa Giêsu và các môn đệ 16

Thứ Sáu Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Khi Chúa Giêsu đã tỏ mình ra cho các môn đệ, Người dùng bữa với các ông, và hỏi Simon Phêrô rằng: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy hơn những người này không?" Ông đáp: "Thưa Thầy: Có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên con của Thầy".

"Quà tặng bình an" (Bài suy niệm Chúa nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

"Quà tặng bình an" (Bài suy niệm Chúa nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Kể từ giây phút Đấng Phục sinh ban Thánh Thần cho các tông đồ, Chúa Thánh Thần đã luôn hiện diện trong Giáo Hội. Kể từ ngày lễ Ngũ Tuần năm ấy, Ngôi Ba Thiên Chúa luôn hoạt động nơi các tín hữu. Ơn ban của buổi chiều ngày Phục sinh cũng chính là Lửa ngự đến trên các tông đồ. Chúa Thánh Thần là quà tặng bình an của Chúa Giêsu ban cho toàn thế giới.

Bữa tiệc ly

Thứ Năm Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời cầu nguyện rằng: "Con không cầu xin cho chúng mà thôi, nhưng còn cho tất cả những kẻ, nhờ lời chúng mà tin vào Con, để mọi người nên một, cũng như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, để cả chúng cũng nên một trong Ta, để thế gian tin rằng Cha đã sai Con

Thứ Tư Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Thứ Tư Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Vì Thiên Chúa là Cha chí thánh đối với Đức Giêsu (c. 11b), nên Cha có khả năng làm cho các môn đệ nên thánh. Thánh thiện là thuộc tính của Thiên Chúa Cha, nhưng Đức Giêsu cũng được gọi là Đấng Thánh của Thiên Chúa (Ga 6, 69), và Đấng Phù Trợ được gọi là Thánh Thần (Ga 14, 26). Thánh thiện là nét chung của Ba Ngôi, tách biệt Ba Ngôi khỏi thế giới, dù thế giới vẫn là đối tượng để Ba Ngôi luôn cùng nhau hướng về.

Cầu nguyện 02

Thứ Ba Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời và nói: "Lạy Cha, giờ đã đến, xin hãy làm vinh hiển Con Cha, để Con Cha làm vinh hiển Cha.

Chúa Giêsu phục sinh

Thứ Hai Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Khi ấy, các môn đệ thưa Chúa Giêsu rằng: "Ðúng thế, bây giờ Thầy nói rõ ràng, và không dùng dụ ngôn nữa. Bây giờ chúng con biết rằng Thầy biết mọi sự, không cần có ai hỏi Thầy nữa. Bởi đó chúng con tin Thầy bởi Thiên Chúa mà ra"

Chúa lên trời chỉ cho người tín hữu con đường về trời chân thật (Suy niệm Lời Chúa lễ Chúa Lên Trời)

Chúa lên trời chỉ cho người tín hữu con đường về trời chân thật (Suy niệm Lời Chúa lễ Chúa Lên Trời)

Khát vọng được hưởng phúc thiên đàng, hay được “lên trời”, là khát vọng chính đáng của người Kitô hữu. Chính Chúa Giêsu đã nhấn mạnh điều ấy khi nói: “Được lời lãi cả thế gian mà mất phần linh hồn thì ích gì” (Lc 9,25).

Chúa Nhật Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Chúa Nhật Tuần VII - Mùa Phục Sinh

Khi ấy, mười một môn đệ đi về Galilêa, đến núi Chúa Giêsu đã chỉ trước.

Thứ Bảy Tuần VI - Mùa Phục Sinh

Thứ Bảy Tuần VI - Mùa Phục Sinh

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 129
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 47
  •   Khách viếng thăm 81
 
  •   Hôm nay 25,287
  •   Tháng hiện tại 292,069
  •   Tổng lượt truy cập 69,863,529