Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 TN

Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 TN

Hãy nhìn cách Đức Giêsu chữa bệnh cho người phụ nữ này. Thật gần gũi và thân tình, ngài chẳng nói lời nào để đuổi cơn sốt. Khi nắm tay người bệnh nặng, ngài chấp nhận nguy cơ bị nhiễm nhơ uế. Nhưng Đức Giêsu chẳng hề bị nhiễm gì, trái lại ngài đem đến bình an. Ngài đã nâng bà dậy (êgeiren), có nghĩa là ngài làm bà phục sinh.

Lời Chúa Thứ Ba Tuần 1 TN - Năm C

Lời Chúa Thứ Ba Tuần 1 TN - Năm C

Thế giới chúng ta đang sống là một thế giới bị ô nhiễm, từ không khí, nước uống đến những sản phẩm nhiễm độc của con người. Nhưng điều đáng sợ hơn cả là bầu khí ô nhiễm về tinh thần, bầu khí ô uế của sex thấm vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Xin Đức Giêsu trả lại cho ta sự trong sạch nơi cái nhìn, sự trong trắng nơi trái tim và sự trong suốt nơi mọi cuộc gặp gỡ.

Lời Chúa Thứ Hai Tuần 1 TN - Năm C

Lời Chúa Thứ Hai Tuần 1 TN - Năm C

“Hãy theo tôi. Tôi sẽ làm các anh thành những kẻ lưới con người” (c. 17). Đây là một mệnh lệnh nhưng cũng là một lời mời thân thương của Chúa Giêsu khi chọn gọi các Tông đồ.

Lời Chúa Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh

Lời Chúa Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh

Đức Giêsu đã không thể giấu mình trước đám đông dân chúng. Ngài lôi cuốn họ như một vị giảng thuyết và như một người chữa lành. Con người mãi mãi cần sức mạnh tinh thần và sức khỏe thân xác. Đức Giêsu đem đến cả hai điều ấy cho hạnh phúc con người.

Lời Chúa Thứ Năm sau lễ Hiển Linh

Lời Chúa Thứ Năm sau lễ Hiển Linh

Sứ mạng của Đức Giêsu chủ yếu là loan báo và công bố. Sứ mạng ấy nhắm đến những người bất hạnh trong xã hội: người nghèo, người bị giam cầm, người bị mù lòa, bị áp bức. Đức Giêsu như đến để mở một Năm Thánh đặc biệt, Năm hồng ân.

Lời Chúa Chúa Nhật - Chúa Hiển linh

Lời Chúa Chúa Nhật - Chúa Hiển linh

Nhưng Thiên Chúa không chỉ loan tin mừng cho mục đồng, là những người Do-thái nghèo khổ và ít học. Ngài còn loan báo cho các dân tộc ở Phương Đông, cho dân ngoại ở Ả-rập, Babylon hay Ba-tư xa xôi.

b6238004921fc90df1aa52819ecee23d (2)959923

Lời Chúa Thứ Sáu - Tuần Bát Nhật Giáng Sinh

Lễ Giáng sinh là lễ hội của mọi người trên mặt đất vì Con Thiên Chúa đã muốn chia sẻ phận người của chúng ta. Ngài đã đến với thế giới này như nhà của Ngài. Chỉ cần nhận biết, tin vào Ngài, đưa Ngài vào nhà là chúng ta được trở nên con cái Thiên Chúa.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
HẠNH CÁC THÁNH
THÁNH CA
PHIM CÔNG GIÁO
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 113
  •   Thành viên online 2
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 109
 
  •   Hôm nay 29,594
  •   Tháng hiện tại 1,078,621
  •   Tổng lượt truy cập 53,744,587