Hãy để cô ấy yên (Thứ Hai Tuần Thánh)

Chủ nhật - 09/04/2017 14:09      Số lượt xem: 3329

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 12,1-11)

Sáu ngày trước Lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi Ladarô đã chết được Người cho sống lại. Tại đây người ta dọn bữa cho Người ăn. Martha hầu bàn. Còn Ladarô cũng là một trong những kẻ đồng bàn với Người. Bấy giờ Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm toả đầy nhà. Một môn đệ là Giuđa Iscariô, kẻ sẽ phản nộp Người, liền nói: "Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó?" Hắn nói thế không phải vì lo lắng cho người nghèo khó đâu, mà vì hắn là tên trộm cắp, lại được giữ túi tiền, nên bớt xén các khoản tiền người ta bỏ vào đó. Vậy Chúa Giêsu nói: "Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi, còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu".
Có đám đông người Do-thái biết Người đang ở đó, nên tuôn đến, không những vì Chúa Giêsu, mà còn để thấy Ladarô, kẻ đã chết được Người cho sống lại. Thế là các Thượng tế quyết định giết luôn cả Ladarô, vì tại ông mà nhiều người Do-thái đã bỏ họ và tin theo Chúa Giêsu.
Ðó là lời Chúa. 
 
Suy niệm
Chúa Giêsu và các môn đệ đến nhà chị em cô Macta ở Bêtania và dùng bữa tối tại đó. Trong bữa ăn, cô Maria đã có một cử chỉ gây ngạc nhiên, là lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá xức chân Đức Giêsu, rồi lấy tóc mà lau. Mỗi người hiện diện đều có suy nghĩ và phản ứng khác nhau. Giuđa Iscariot, theo bản chất, nghĩ đến việc xén bớt tiền bạc. Trong khi đó, Chúa Giêsu nhận ra nơi hành động của cô Maria một tình yêu nồng nàn, tha thiết và sâu thẳm mà cô dành cho Thầy, điều mà có lẽ các tông đồ hiện diện cần phải khám phá và học theo. Đồng thời Chúa cũng xác nhận hành động của cô Maria là một cử chỉ mang tính ngôn sứ, vì cô đã giữ dầu thơm này là có ý dành cho ngày mai táng Thầy. Vì thế, Chúa bảo hãy để cô ấy yên, hãy để cô ấy biểu lộ lòng yêu mến Chúa hết tình hết nghĩa, hãy để cô ấy giúp chúng ta biết cách yêu mến Chúa.
Nếu chúng ta không yêu mến Chúa Giêsu bằng một tình yêu tha thiết nồng nàn, nếu chúng ta không cảm nhận và chiêm ngưỡng nhân cách huyền nhiệm của Người, thì làm sao chúng ta có thể yêu thương tha nhân, nhất là những người nghèo khó, nhờ đó mà giúp đỡ và thăng tiến họ?
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 126
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 123
 
  •   Hôm nay 26,605
  •   Tháng hiện tại 300,088
  •   Tổng lượt truy cập 64,716,387