Đối với Thiên Chúa, không gì là không thể (Thứ Bảy tuần III Mùa Chay - Lễ Truyền Tin)

Thứ sáu - 24/03/2017 14:08      Số lượt xem: 3186

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 1,26-38)

Khi ấy, thiên thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nadarét, đến với một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Ðavít, trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà trinh nữ và chào rằng: "Kính chào Bà đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Bà, Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ". Nghe lời đó, Bà bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì.
Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được nghĩa với Chúa. Này Bà sẽ thụ thai, sinh một Con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Ðấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Ðavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp, và triều đại Người sẽ vô tận".
Nhưng Maria thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?"
Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với Bà và uy quyền Ðấng Tối Cao sẽ bao trùm Bà. Vì thế Ðấng Bà sinh ra, sẽ là Ðấng Thánh và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ Bà cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ họi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được".
Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt Bà.
Ðó là lời Chúa.

Suy niệm
Trong dòng lịch sử của dân tộc Israen, chắc hẳn đã có không ít người phụ nữ hoặc thiếu nữ mong ước được phúc sinh hạ Đấng Cứu Thế, nhưng cũng chắc chắn Trinh Nữ Maria thành Nadaret không nằm trong số đó. Lý do là vì Mẹ rất khiêm nhường không nghĩ đến quyền cao chức trọng. Đàng khác Mẹ khấn giữ mình không biết đến việc vợ chồng thì làm sao có thể sinh con. Nhưng đấy chỉ là suy nghĩ giới hạn của con người với đầy những giới hạn của mình. Sứ thần đã giải thích cho Đức Mẹ hiểu rằng việc Mẹ thụ thai và sinh con mà vẫn đồng trinh là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Đó là việc của Thiên Chúa và quyền năng của Người. Cũng vì thế mà nó vượt khỏi tầm suy nghĩ và khả năng nhân loại. Chắc Mẹ Maria còn nhớ câu chuyện của tổ phụ Apraham và vợ là bà Xara đã sinh con khi cả hai già nua tuổi tác, vì nào có điều gì kỳ diệu vượt sức Đức Chúa? (St 14,18) cũng như biết bao điềm thiêng dấu lạ Thiên Chúa thực hiện trong quá khứ. Và ngay trong hiện tại, bà Êlisabet son sẻ và già nua cũng đã mang thai được sáu tháng, vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được. Mẹ đã tin Chúa và chỉ còn biết xin vâng.
Mẹ phúc vì đã tin Chúa. Mẹ đẹp vì đã vâng lời Chúa. Mẹ cao quý vì đã cộng tác với Chúa. Mẹ là mẫu mực cho hết mọi con cái noi theo.
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 128
  •   Máy chủ tìm kiếm 16
  •   Khách viếng thăm 112
 
  •   Hôm nay 495
  •   Tháng hiện tại 262,004
  •   Tổng lượt truy cập 66,424,311