DSC05606

Tình bác ái mùa Chay với các cụ già neo đơn nơi Viện dưỡng lão

“Mùa Chay: Thời gian làm tươi mới Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu”. Trong Sứ điệp mùa Chay năm nay (2021), Đức Thánh Cha Phanxicô đã một lần nữa kêu gọi mỗi tín hữu hãy tận dụng thời gian Chay thánh để gia tăng hơn nữa các hoạt động bác ái.

Caritas Hải Phòng: Nhịp cầu nối kết yêu thương với người vùng dịch Hải Dương

Caritas Hải Phòng: Nhịp cầu nối kết yêu thương với người vùng dịch Hải Dương

Trong 3 ngày qua (11-13/03), Caritas Hải Phòng đã bắc nhịp cầu nối kết yêu thương, triển khai gói cứu trợ 200 triệu đồng của Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc dành cho những người khó khăn tại các vùng tâm dịch của tỉnh Hải Dương.

Thư Caritas - Tháng 3/2021: Liên đới trong việc sử dụng nước

Thư Caritas - Tháng 3/2021: Liên đới trong việc sử dụng nước

Tiếp nối tình liên đới trong tình anh chị em… chúng tôi đề nghị chọn chủ đề tháng Ba là thực hiện tình liên đới qua việc sử dụng nước sinh hoạt. Chúng ta chọn chủ đề này vì ngày 22/3 được tổ chức Liên Hợp Quốc chọn là ngày Nước Thế Giới.

IMG 4668

Giáo hội Công giáo Việt Nam hướng về Hải Dương: Ủng hộ 100 tấn gạo

Với tinh thần “cả nước vì Hải Dương - Hải Dương vì cả nước” và tình bác ái Kitô giáo, cộng đồng Công giáo Việt Nam hướng lòng về Hải Dương với 100 tấn gạo để giúp những người khó khăn vì COVID-19. Chương trình cứu trợ này được thực hiện từ ngày 28/02 đến ngày 02/03, tại các ổ dịch lớn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Anh dang MEP 1+2

Missions Etrangères de Paris: Caritas Hải Phòng cứu trợ những người bị ảnh hưởng đại dịch trong Mùa Chay (bài dịch)

Caritas giáo phận Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam, đã có những sáng kiến cứu trợ ngay khi tỉnh Hải Dương ghi nhận những trường hợp mới mắc Covid-19. Chính quyền đã ra các lệnh hạn chế y tế mới nhằm đối phó với đại dịch, nhiều gia đình đang phải gánh chịu hậu quả của đại dịch. Ngày 06 tháng Hai, Caritas đã phát gạo cho các gia đình ở giáo họ Trần Nội. Nhiều chương trình khác nữa được triển khai trong các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, tổng giá trị lên đến 254,5 triệu đồng (9,098 euro).

hỗ trợ huyện Cẩm Giàng

Caritas Việt Nam tiếp tục chung tay ủng hộ chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương

Trong tâm tình hướng về Hải Dương cùng chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19, ngày 17/02, Caritas Việt nam trao tặng quà cứu trợ cho những người khó khăn tại huyện Cẩm Giàng, một trong 6 ổ dịch của tỉnh Hải Dương.

Caritas Hải Phòng đem niềm vui Xuân đến người khó khăn vùng cách ly

Caritas Hải Phòng đem niềm vui Xuân đến người khó khăn vùng cách ly

Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã làm cho người dân vùng cách ly “mất Tết”, niềm vui ngày xuân như không đến. Trong tinh thần tương thân tương ái cùng với tình yêu Kitô, Caritas Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động bác ái để đem niềm vui Xuân mới đến cho những người khó khăn vùng cách ly.

Tang gao Tet 2021 (21)

Caritas Hải Phòng: Các hoạt động bác ái dịp Xuân Tân Sửu

Theo thông lệ mỗi năm, cứ dịp Tết đến Xuân về, các hoạt động bác ái của Caritas giáo phận nói chung và nơi các giáo xứ, hội đoàn nói riêng lại trở nên sôi nổi hơn, vì đây chính là dịp thích hợp để mỗi Kitô hữu tỏ tình tương thân tương ái đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, theo Lời Chúa dạy.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 101
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 91
 
  •   Hôm nay 3,506
  •   Tháng hiện tại 713,386
  •   Tổng lượt truy cập 43,375,507