Thánh Pio X, (St. Pius X) Giáo hoàng, (21/8)

Thánh Pio X, (St. Pius X) Giáo hoàng, (21/8)

Thánh Gioan viết: ”Người mục tử nhân lành, hy sinh mạng sống cho đoàn chiên” (Ga 10, 11). Thánh Piô X xứng đáng với lời ca ngợi của ca nhập lễ, lễ thánh Giáo Hoàng: ”Chúa đã lập với vị thánh này một giao ước bình an, đặt Người làm thủ lãnh và ban cho Người chức tư tế, tồn tại đến muôn đời”.

SPEI 0001

Thánh Bênađô, (St. Bernard), Viện phụ,tiến sĩ Hội Thánh, (20/8)

Thánh Bênađô, viện phụ, tiến sĩ Hội Thánh nổi danh về cuộc đời tận tụy của Ngài cho các linh hồn. Ngài sinh ra tại Fontaine-lez-Dijon năm 1090 thuộc tỉnh Bourgogne nước Pháp trong một dòng tộc quí tộc.

x TUywYYg4Ft1ZyRjThsCtopO4wuiUm3eaFeMSKdqgLm107l 6m94QGq0pGR0ZU0gFQ994Ufu  MUaMLMm7zQbPB0VAqJxmj3OeDpU Rr YXJXamItPDrC3K2UJXtaGse40L5e8mKxVIWbq3IY1m0 vIg1asxZBAUsn7g3cNjQ

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15/8)

Mẹ đã được tuyển chọn giữa muôn người nữ để đón nhận trong cung lòng trinh khiết Con Thiên Chúa làm người. Mừng lễ Đức Mẹ lên trời hôm nay, nhân loại sẽ được chiêm ngắm hình ảnh đẹp nhất của Mẹ Maria, vẹn tuyền, trinh trong đang hưởng phúc bên ngai tòa Thiên Chúa trên nước trời.

Những bức ảnh kỷ niệm Rước lễ Lần đầu của 12 vị thánh trong thời đại của chúng ta ​

Những bức ảnh kỷ niệm Rước lễ Lần đầu của 12 vị thánh trong thời đại của chúng ta ​

Đối với nhiều trẻ em, ngày này là một nguồn sức mạnh tinh thần, một nguồn sức mạnh biến đổi và đôi khi là một cử chỉ anh hùng.

1408 Maximiliano Kolbe

Thánh Mác-xi-mi-li-a-nô Ma-ri-a Kôn-bê (Maximiliano Maria Kolbe), linh mục, tử đạo (14/8)

Thánh Maximiliano Kolbe sinh ngày 7 tháng 1 năm 1894 tại Zundska Wola, nước Ba Lan. Cha mẹ đặt tên cho ngài là Raymond Kolbe. Lớn lên, thánh nhân có lòng ước ao phụng sự Chúa, tôn kính Đức Trinh Nữ Maria và nhiệt tâm phục vụ các linh hồn.

Thánh Clara, Trinh nữ, ngày 11/8

Thánh Clara, Trinh nữ, ngày 11/8

Đây là một trong số các trinh nữ khôn ngoan, đã cầm đèn sáng ra đón Đức Kitô (Ca nhập lễ, lễ các thánh trinh nữ ). Thánh Clara đã cảm nghiệm sâu sắc lời Chúa: "Kìa tân lang là Đức Kitô đã tới, hãy ra nghênh đón Người” (Mt 25, 6). Thánh Clara đã sống trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống làm con Chúa và Ngài đã đi tới tuyệt đỉnh các nhân đức.

thanh Laurenso tu dao pho te

Thánh Laurensô (St. Lawrence), Phó tế tử đạo, Ngày 10/8

Cuộc bách đạo lúc đó nổi lên, Giáo Hội gặp sóng gió lớn, các kẻ thù tìm cách bắt vị thủ lãnh Giáo Hội để làm cho đàn chiên tan tác. Thánh Laurensô luôn kiên cường đi thăm viếng các tín hữu nơi các hang toại đạo, giảng dạy và ban các bí tích. Thánh nhân có tấm lòng yêu thương các người nghèo, nhất là những người ốm đau, bệnh tật.

WEB3 Saint Dominic Receives the Rosary

Thánh Đaminh, linh mục (08/8)

Mỗi vị thánh đều có những nét đặc biệt trong cuộc sống làm người, trong cuộc sống dấn thân theo Chúa Kitô. Thánh Phanxicô khó khăn sống một cuộc đời nghèo tột cùng để làm chứng cho Chúa Kitô. Thánh Anphongsô rao giảng Tin Mừng cho những linh hồn bơ vơ tất bạt. Còn thánh Ðaminh, Giáo Hội tôn kính hôm nay ngoài những nhân đức tuyệt hảo là trở nên giống Chúa Kitô, thánh nhân còn lừng danh là một vị thánh của kinh mân côi.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 236
  •   Máy chủ tìm kiếm 13
  •   Khách viếng thăm 223
 
  •   Hôm nay 37,078
  •   Tháng hiện tại 585,098
  •   Tổng lượt truy cập 47,907,432