Nhóm SVCG Hải Phòng: Thánh lễ bế giảng năm học 2017

Thứ hai - 12/06/2017 16:45      Số lượt xem: 5083

Ngày 11/6, Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi, được sự cho phép của Cha đặc trách và theo sinh hoạt định kỳ của nhóm, nhóm SVCGHP đã tổ chức thánh lễ bế giảng năm học tại giáo họ Hàng Kênh.


Về tham dự có quý cha đặc trách: cha Gioan Baotixita Bùi Văn Hân, cha Giuse Nguyễn Văn Thạnh cùng hơn 30 anh chị em sinh viên sắp ra trường, các thành viên trong nhóm đã đến tham dự để cầu ngyện cho nhau.

Mở đầu ngày sinh hoạt là giờ Chầu trọng thể dâng Chúa mọi sự và xin Chúa chúc lành. Mọi người cùng bước vào giờ chia sẻ với chủ đề "Những điều sinh viên cần biết sau tốt nghiệp". Với những chia sẻ chân thành, thiết thực của chị Hoàn-khách mời của nhóm, là người đã và đang thành công trong công việc cũng như có rất nhiều kinh nghiệm của một người đi làm và một nhà tuyển dụng. Chị mở mang cho không chỉ những người sắp ra trường mà còn cho cả những ai đang ngồi trên ghế nhà trường xác định cho mình hướng đi, những quan điểm hiện nay về công việc. Tựu trung lại một điều đó là học cần biết mình học cho ai, học để làm gì, sau này có dùng nó cho chính cuộc đời của mình được không và quan trọng nhất là sự cố gắng phấn đấu luôn luôn để dù trong lĩnh vực nào cũng là người giỏi nhất, tự tin vào chính mình.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thiêng liêng, ấm áp. Một năm học nữa lại qua đi, chúng con tiến dần đến cánh cửa cuộc đời vơi bao khó khăn đang đợi. Mọi người cùng dâng Chúa những ngày sắp tới xin ơn Chúa Ba Ngôi tuôn tràn và giúp sức cho chúng con. Cha Giuse Thạnh đã chia sẻ cho chúng con về mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi, chúng con cũng ước mong chúng con luôn hiệp nhất với nhau trong Chúa dù ở bất cứ đâu để cùng nhau xây dựng thế giới tràn ngập tình Chúa, tình người.

Sau thánh lễ, các bạn cùng nhau quay quần bên bữa cơm gia đình, cùng chia sẻ, kể cho nhau nghe những kế hoạch, dự định sắp tới. Đặc biệt là chương trình tiếp sức mùa thi 2017 đã gần kề, các sinh viên công giáo Hải Phòng lại cùng nhau trở thành cầu nối, động lực cho các em thí sinh đến với cánh cửa tri thức cũng là tương lai của Giáo Hội và xã hội.

Chúng con luôn cần Chúa đồng hành cùng chúng con trong suốt chặng đường chúng con đi, xin Chúa Ba Ngôi luôn dõi theo, chỉ bảo và dẫn đưa chúng con đi bình an, hoàn thành tốt những công việc sắp tới.
BTT SVCG Hải Phòng

unnamed (7)
unnamed
unnamed (1)
unnamed (3)

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 359
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 347
 
  •   Hôm nay 54,018
  •   Tháng hiện tại 578,930
  •   Tổng lượt truy cập 85,284,038