Giáo hội Philippines bế mạc Năm Thánh mừng 500 năm Kitô giáo hiện diện

Thứ hai - 02/05/2022 06:28      Số lượt xem: 706

Chúa Nhật 24/4, Giáo hội Công giáo Philippines đã cử hành Thánh lễ bế mạc Năm Thánh mừng 500 năm Kitô giáo hiện diện tại đất nước.

Thánh lễ mừng 500 năm tại Vatican
Thánh lễ mừng 500 năm tại Vatican

Trong bài giảng Thánh lễ, Đức cha Pablo Virgilio David, Giám mục của Kalookan, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines khẳng định: “Cử hành bế mạc Đại hội Truyền giáo Quốc gia và cử hành 500 năm Tin Mừng, nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phải trao ban hồng ân đức tin đã lãnh nhận; Chúng ta được chúc phúc để rồi tới lượt mình chúng ta cũng trở thành phúc lành cho xã hội và thế giới. Như bánh Thánh Thể, chúng ta được cầm lấy, chúc tụng và bẻ ra, để chính chúng ta trở thành lương thực cho thế giới đang đói khát”.

Theo Đức cha Chủ tịch, loan báo Tin Mừng không phải là một nhiệm vụ dành riêng cho cá nhân tín hữu, nhưng cho toàn thể Giáo hội. Chúng ta không thể lớn lên như một Giáo hội truyền giáo, đồng thời không có sự phát triển của sự hiệp thông và tham gia. Truyền giáo không phải là công việc của mỗi người truyền giáo hay hội dòng truyền giáo; đó là nhiệm vụ của toàn thể Giáo hội. Một Giáo hội không truyền giáo thì không phải là Giáo hội. Đây là một trong những hiểu biết quan trọng mà tất cả chúng ta sẽ có thể tiếp thu được từ Đại hội và các cử hành này”.

Thay mặt Đức Thánh Cha, Đức Tổng Giám mục Charles John Brown Sứ thần Tòa Thánh tại Philippines, đã gửi lời chào đến các tín hữu: “Kết thúc phụng vụ này, chúng ta cảm thấy biết ơn, tạ ơn vì hồng ân mà chúng ta cử hành năm nay. 500 năm Kitô giáo đánh dấu sự kiện và thời điểm mà ánh sáng của Chúa Kitô đã đến ở đây, ánh sáng đó là sự sống, sự sống của Thiên Chúa đã đến với Philippines”.

Sứ thần Tòa Thánh nhắc nhở: “Đức tin 500 năm không kết thúc. Chúng ta đang chuẩn bị cho một cuộc sống không bao giờ kết thúc, đời sống siêu nhiên đầy tràn ân sủng Chúa, tràn ngập xã hội Philippines và thấm nhuần nền văn hóa của anh chị em với sự phong phú mà chúng ta thấy ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là nơi những người dân Philippines có tình yêu đặc biệt đối với Santo Niño - Chúa Hài Nhi”.

Ngài nói thêm: “Chúng ta hãy nhớ giữ vững đức tin, chúng ta hãy nhớ rằng sứ vụ của Giáo hội là mang đức tin, ánh sáng của Chúa Kitô, sự sống của Chúa đến những nơi khác và mọi người trên thế giới. Cuộc sống đó bắt đầu trong gia đình. Không có nhà truyền giáo nào quan trọng hơn những người cha, người mẹ vì họ không chỉ ban sự sống sinh học cho con cái, nhưng còn trao ban cho con cái ánh sáng và đời sống đức tin”.

Các nhà truyền giáo Tây Ban Nha đã mang đức tin Kitô đến Philippines cách đây 500 năm và ngày nay quốc gia này có dân số Công giáo lớn nhất ở châu Á, với 80% là người Công giáo trong tổng số 110 triệu dân và có 86 giáo phận.

Tác giả bài viết: Ngọc Yến

Nguồn tin: www.vaticannews.va


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 482
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 474
 
  •   Hôm nay 16,219
  •   Tháng hiện tại 789,106
  •   Tổng lượt truy cập 85,494,214