Đức Thánh Cha mời gọi các lãnh đạo Công giáo trở thành nhịp cầu xây dựng hoà bình

Thứ năm - 28/04/2022 22:37      Số lượt xem: 907

Trong sứ điệp video gửi đến Đại hội Quốc gia các Lãnh đạo Công giáo gốc Tây Ban Nha và châu Mỹ Latinh ở Hoa Kỳ, Đức Thánh Cha mời gọi các tham dự viên trở thành những nhịp cầu xây dựng hoà bình và vượt qua những mô hình chiến tranh đang thịnh hành trên thế giới.

screenshot 1651160300

Đại hội Quốc gia lần thứ sáu các Lãnh đạo Công giáo gốc Tây Ban Nha và châu Mỹ Latinh ở Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 26 đến 30/4 tại Washington tập trung vào gia đình, mục vụ giới trẻ, công bằng xã hội và đào tạo mục vụ. Đại hội được tổ chức bởi Hội đồng Công giáo Quốc gia về người Mỹ gốc Tây Ban Nha và châu Mỹ Latinh, cùng với sự cộng tác của 8 uỷ ban của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ. 70 nhà lãnh đạo của 64 tổ chức sẽ tham gia vào một cuộc đối thoại chuyên sâu để phân định và phát triển các đáp ứng và sáng kiến mục vụ.

Nhân dịp này, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp đến các tham dự viên. Trước hết, Đức Thánh Cha nhận xét chủ đề của Đại hội “Tiếng nói ngôn sứ - Sẵn sàng trở thành những cây cầu cho một kỷ nguyên mới” là một chủ đề đẹp giữa lúc thế giới đang phải trải qua nhiều đau khổ và buồn bã, đại dịch chưa chấm dứt thì chiến tranh lại đến. Ngài nói: “Mọi cuộc chiến đều nảy sinh từ sự bất công, mọi cuộc chiến, kể cả những cuộc chiến trong gia đình và cộng đoàn, hay đang đấu tranh trong âm thầm đều nảy sinh từ sự bất công”.

Ngài than phiền rằng điều đáng buồn là nhân loại không có khả năng suy nghĩ với các kế hoạch và dự án hoà bình. Đó là một Cain thời nay. Tình huynh đệ không thành hiện thực trong các kế hoạch làm biến đổi cuộc sống các gia đình, cộng đoàn, dân tộc, quốc gia và thế giới.

Từ điểm này, Đức Thánh Cha mời gọi các lãnh đạo Công giáo suy tư về sự cần thiết biến đổi chính mình trở thành những công cụ có thể tạo ra những cây cầu trong mọi lĩnh vực của xã hội, soi sáng tư tưởng, để từ đó đưa đến hành đồng có thể mang lại bình an và hiệp nhất ở mọi cấp độ, bắt đầu từ gia đình và cộng đoàn của họ.

Đức Thánh Cha kết thúc sứ điệp với những lời khẳng định: “Tôi cần hòa bình, bạn cần hòa bình, thế giới cần hòa bình, hít thở hòa bình là khỏe mạnh. Chúng ta cần những dấu hiệu hòa bình cụ thể. Các Kitô hữu phải làm gương. Tôi mời gọi các bạn hãy sẵn sàng trở thành những cây cầu, hãy tạo dựng những cây cầu, hãy cầu nguyện và làm việc cho hòa bình, và đừng quên cầu nguyện cho tôi”.

Tác giả bài viết: Ngọc Yến

Nguồn tin: www.vaticannews.va


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 281
  •   Máy chủ tìm kiếm 18
  •   Khách viếng thăm 263
 
  •   Hôm nay 9,907
  •   Tháng hiện tại 685,495
  •   Tổng lượt truy cập 85,390,603