Các Giáo hội Kitô mời gọi các tín hữu cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban hoà bình cho thế giới

Chủ nhật - 28/05/2023 22:22      Số lượt xem: 332

Trong tinh thần cử hành lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Uỷ ban các Hội đồng Giám mục của Liên minh Âu châu (COMECE) và Hội đồng các Giáo hội Kitô châu Âu (CEC) đã gửi sứ điệp, lên án cuộc chiến ở Ucraina và cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng và truyền cảm hứng cho các nỗ lực hoà bình và hoà giải trên lục địa châu Âu và khắp nơi trên thế giới.

ss

Các vị lãnh đạo của các Giáo hội Kitô viết: “Trong lúc chuẩn bị cử hành lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, chúng ta hãy mở lòng đón nhận Chúa Thánh Thần. Quyền năng Chúa có thể chữa lành và hoà giải nhân loại và biến đổi xã hội”.

Các vị mục tử mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho công lý và hoà bình, dấn thân khiêm nhường và hy vọng vào Chúa Thánh Thần, Đấng biến đổi và hoà giải tất cả, đồng thời xin Người soi sáng tâm trí những ai tìm kiếm bạo lực, “ban cho họ một trái tim bằng thịt”, để tất cả mọi người có thể được hướng dẫn tới con đường “Công lý, sự thật, hoà giải và hoà bình”.

Sứ điệp viết tiếp: “Ước mong thông điệp lễ Chúa Thánh Thần giúp mọi người tìm kiếm sự hiệp nhất trong đa dạng, và truyền cảm hứng cho những người có trách nhiệm chính ở châu Âu, để các quyết định của họ được hướng dẫn bởi sự khôn ngoan, chính trực và lòng trắc ẩn nhằm phục vụ công ích cho tất cả mọi người”.

Các vị lãnh đạo nhắc lại rằng từ khi các Tông đồ đón nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần vào lễ Ngũ Tuần, Thánh Thần đã luôn thúc đẩy, hướng dẫn các Giáo hội và các tín hữu. Giống như cộng đoàn Kitô tiên khởi đấu tranh để tìm câu trả lời cho các vấn đề, các Kitô hữu ngày nay cũng đấu tranh với những thách đố của một thế giới bị tổn thương sâu sắc bởi bạo lực, bất bình đẳng và chia rẽ.

Cuối sứ điệp, Chủ tịch Uỷ ban các Hội đồng Giám mục của Liên minh Âu châu và Chủ tịch Hội đồng các Giáo hội Kitô châu Âu, khuyến khích các tín hữu cầu nguyện và làm chứng tá: “Chúng ta hãy cầu xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và soi sáng cho tất cả chúng ta để có thể nhận thức và tham gia vào hoạt đồng mang lại sức sống cho châu Âu và toàn thế giới”.

Ngọc Yến - Vatican News


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 331
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 320
 
  •   Hôm nay 66,180
  •   Tháng hiện tại 1,549,937
  •   Tổng lượt truy cập 86,255,045