Các giám mục Malaysia, Singapore và Brunei bày tỏ tình liên đới với người dân Ucraina

Chủ nhật - 06/03/2022 06:30      Số lượt xem: 698

Trong thư đề ngày 2/3/2022, được ký bởi Đức cha Sebastian Francis, giám mục giáo phận Penang của Malaysia, các giám mục của Malaysia, Singapore và Brunei cho biết trong ngày thứ Tư Lễ Tro, 2/3/2022, đáp lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, các tín hữu Công giáo các nước này đã đến các nhà thờ để cầu nguyện và bày tỏ tình liên đới với Ucraina.

Capture

Các giám mục 3 nước Malaysia, Singapore và Brunei nói rằng Giáo hội Công giáo ở khu vực này lo ngại sâu sắc về cuộc chiến ở Ucraina và tác động của nó đối với hòa bình và công lý toàn cầu, ảnh hưởng đến cuộc sống của các dân tộc ở khắp mọi nơi.

Các ngài khẳng định rằng “chiến tranh không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai. Ngược lại, nó chỉ mang đến sự hủy diệt và để lại dấu vết của những đau khổ và sự di tản to lớn. Do đó, chúng tôi hiệp với các Giáo hội Ki-tô và các nhà lãnh đạo ở khắp châu Á, cùng với tất cả những người có đức tin và thiện chí, khiêm tốn kêu gọi hòa bình và công lý.”

Thư của các giám mục Malaysia, Singapore và Brunei đưa ra lời kêu gọi Nga, Ucraina và tất cả các bên liên quan chấm dứt tình trạng bạo lực và chiến tranh điên cuồng và tiến tới đàm phán hòa bình và công lý.

Thư kết thúc với lời cầu nguyện, “xin Thiên Chúa đánh động trái tim của tất cả các nhà lãnh đạo, những người ra quyết định và dân Chúa, để ngăn chặn cuộc chiến này và thiết lập hòa bình và công lý. Cầu xin Mẹ Maria, Nữ vương Hòa bình và Công lý, hướng các bước của chúng ta tới hòa bình và tình huynh đệ.” (Ucanews 02/03/2022)

Tác giả bài viết: Hồng Thủy

Nguồn tin: www.vaticannews.va


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 78
  •   Máy chủ tìm kiếm 25
  •   Khách viếng thăm 53
 
  •   Hôm nay 3,790
  •   Tháng hiện tại 900,343
  •   Tổng lượt truy cập 67,904,154